วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสก ยอมไม่ได้! ไล่ออก ลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นขอดำเนินคดีถึงที่สุด

เสก โลโซ แถลงเจอลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นยอมไม่ได้ ขอดำเนินคดีถึงที่สุด บอกรู้มานานแล้ว แต่เพราะความเชื่อใจ จึงไม่ได้เช็กละเอียด...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน-วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. นายเสกสรรค์ สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ อายุ 43 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง เปิดบ้านชี้แจงกรณี 2 พนักงานทุจริตเงินบริษัท จนทำให้บริษัทและตนเองได้รับความเสียหาย

นายเสกสรรค์ เปิดเผยว่า วันนี้จะชี้แจง 2 เรื่อง กรณีมีการคอร์รัปชันในบริษัท แต่สิ่งที่เราต้องการให้ทุกคนรับทราบสิ่งที่เรียกว่า การโกง การคอร์รัปชันเป็นสิ่งที่หยุดความก้าวหน้าของบริษัท อีกทั้งผิดในเรื่องของคุณธรรม จริยธรรม และกฎหมายด้วย ซึ่งกรณีดังกล่าวตนรู้มานานแล้ว แต่ตนเห็นว่าทำงานด้วยกันเชื่อใจกันมากกว่า จึงไม่ได้ตรวจเช็กอะไรมาก

กรณีแรกถูก น.ส.สุนิสา รวยอบกลิ่น ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายบัญชีและการเงิน เบิกเงินส่วนต่างๆ ไป แต่กลับไม่นำไปชำระ ซึ่งก่อนหน้านี้จับได้บ้างบางครั้ง แต่เป็นเงินจำนวนไม่มาก ตนจึงไม่สนใจอะไร แต่ล่าสุดมาพบหลักฐานมีการเตรียมที่จะโกงเงินจำนวนกว่า 1,000,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะ ตนจึงยอมไม่ได้ อีกทั้งเป็นการทำในช่วงที่ตนเองกำลังถูกดำเนินคดี อาจจะเป็นเพราะคิดว่าตนคงถูกจับนาน หรือไม่ ก็ไม่มีเวลาตรวจเช็ก

อย่างกรณีการชำระค่าส่วนกลางของบ้าน ซึ่งมีการเบิกไปแล้วแต่ไม่นำไปชำระ บางครั้งนำมาเบิกซ้ำ ล่าสุดมาจับได้เนื่องจากมีเอกสารจากทางนิติบุคคลของหมู่บ้านแจ้งยอดการชำระเงินส่วนกลางมา แต่ปรากฏว่ายังมียอดค้างชำระอยู่กว่า 7 หมื่นบาท ซึ่งการเบิกบางรายการได้ทำการเบิกไปแล้ว แต่กลับไม่มีบิลมายืนยัน รวมถึงยอดการใช้บัตรเครดิตที่มีการใช้ยอดเงินกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งมีการตัดยอดชำระไปแล้ว แต่ น.ส.สุนิสา พยายามนำเอกสารมาให้ตนเซ็นเบิกอีก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ว่าตนจะจำไม่ได้ว่าใช้เงินทำอะไรไปบ้าง จนเมื่อวันที่ 16 ม.ค. มีเอกสารของธนาคารส่งมายืนยันว่า ตนไม่มียอดค้างชำระบัตรเครดิตแต่อย่างใด ตอนนี้ก็ได้ไล่ออกไปแล้ว

อย่างไรก็ตามในส่วนนี้ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วที่ สน.คันนายาว เวลา 11.20 น. เมื่อวันที่ 8 ก.พ. และอยากให้โอกาส น.ส.สุนิสา เข้ามาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมถึงนำเอกสารการเบิกต่างๆ มาคืน

นายเสกสรรค์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ตนไม่ไปเล่นงานคอนเสิร์ตในสถานที่ต่างๆ ตนขอประกาศว่า นายธนกิจ หรืออ้วน เดชโยธิน พนักงานฝ่ายคอนเสิร์ต ซึ่งลาออกไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทแล้ว การทำสัญญาหรือรับเงินต่างๆ มาให้รับผิดชอบกันเอง ในส่วนที่มีการทำสัญญาว่าจ้างงานแต่ไม่มีการเซ็นสัญญา แต่พอไม่ไปเล่น จะมาฟ้องร้องได้อย่างไร ขอให้ไปจัดการกันเอง

ส่วนไหนที่เกี่ยวข้องกับผม ผมจะรับผิดชอบทั้งหมด แต่ส่วนไหนที่ไม่เกี่ยวข้องกับผม ก็ไปดูแลกันเอาเอง ในส่วนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการทำสัญญาแต่ไม่มีการเซ็นสัญญากันที่ใดบ้าง ซึ่งฝากถึงผู้ที่จะจ้างงานคอนเสิร์ต หากมีนายธนกิจ หรืออ้วน ไปขายงานให้ อย่าไปรับ ทั้งนี้ตนยืนยันว่า จะแจ้งเสก ยอมไม่ได้! ไล่ออก ลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นขอดำเนินคดีถึงที่สุดทั้ง 2 คนให้ถึงที่สุด หากพบหลักฐานการกระทำผิด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการเลื่อนนัดศาล ตนได้มอบหมายให้ทีมงานดำเนินการเรียบร้อย ซึ่งการเลื่อนนัดศาลต่างๆ ก็ต้องมีเหตุผล ส่วนในวันที่ 13 ก.พ. ที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นัดอีกทั้งวันที่ 19 ก.พ. ที่ศาลจังหวัดมีนบุรีนัด ตนยืนยันว่าจะเดินทางไปตามที่ศาลนัดหมายอย่างแน่นอน ผมไม่มีอะไรที่ผิดร้ายแรงที่จะไม่ไป

"ส่วนเอกสารการป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ตนได้ส่งไปให้กับทางเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ผลจะออกมาอย่างไรอันนี้ก็ว่ากันในชั้นศาล ตนไม่มีการวิตกใดๆ ทั้งสิ้น" นายเสกสรรค์ กล่าวทิ้งท้าย.

เสก โลโซ แถลงเจอลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นยอมไม่ได้ ขอดำเนินคดีถึงที่สุด บอกรู้มานานแล้ว แต่เพราะความเชื่อใจ จึงไม่ได้เช็กละเอียด... 9 ก.พ. 2561 14:50 9 ก.พ. 2561 15:37 ไทยรัฐ