วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสก ยอมไม่ได้! ไล่ออก ลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นขอดำเนินคดีถึงที่สุด

เสก โลโซ แถลงเจอลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นยอมไม่ได้ ขอดำเนินคดีถึงที่สุด บอกรู้มานานแล้ว แต่เพราะความเชื่อใจ จึงไม่ได้เช็กละเอียด...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่บ้านเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน-วัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. นายเสกสรรค์ สุขพิมาย หรือ เสก โลโซ อายุ 43 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง เปิดบ้านชี้แจงกรณี 2 พนักงานทุจริตเงินบริษัท จนทำให้บริษัทและตนเองได้รับความเสียหาย

นายเสกสรรค์ เปิดเผยว่า วันนี้จะชี้แจง 2 เรื่อง กรณีมีการคอร์รัปชันในบริษัท แต่สิ่งที่เราต้องการให้ทุกคนรับทราบสิ่งที่เรียกว่า การโกง การคอร์รัปชันเป็นสิ่งที่หยุดความก้าวหน้าของบริษัท อีกทั้งผิดในเรื่องของคุณธรรม จริยธรรม และกฎหมายด้วย ซึ่งกรณีดังกล่าวตนรู้มานานแล้ว แต่ตนเห็นว่าทำงานด้วยกันเชื่อใจกันมากกว่า จึงไม่ได้ตรวจเช็กอะไรมาก

กรณีแรกถูก น.ส.สุนิสา รวยอบกลิ่น ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายบัญชีและการเงิน เบิกเงินส่วนต่างๆ ไป แต่กลับไม่นำไปชำระ ซึ่งก่อนหน้านี้จับได้บ้างบางครั้ง แต่เป็นเงินจำนวนไม่มาก ตนจึงไม่สนใจอะไร แต่ล่าสุดมาพบหลักฐานมีการเตรียมที่จะโกงเงินจำนวนกว่า 1,000,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะ ตนจึงยอมไม่ได้ อีกทั้งเป็นการทำในช่วงที่ตนเองกำลังถูกดำเนินคดี อาจจะเป็นเพราะคิดว่าตนคงถูกจับนาน หรือไม่ ก็ไม่มีเวลาตรวจเช็ก

อย่างกรณีการชำระค่าส่วนกลางของบ้าน ซึ่งมีการเบิกไปแล้วแต่ไม่นำไปชำระ บางครั้งนำมาเบิกซ้ำ ล่าสุดมาจับได้เนื่องจากมีเอกสารจากทางนิติบุคคลของหมู่บ้านแจ้งยอดการชำระเงินส่วนกลางมา แต่ปรากฏว่ายังมียอดค้างชำระอยู่กว่า 7 หมื่นบาท ซึ่งการเบิกบางรายการได้ทำการเบิกไปแล้ว แต่กลับไม่มีบิลมายืนยัน รวมถึงยอดการใช้บัตรเครดิตที่มีการใช้ยอดเงินกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งมีการตัดยอดชำระไปแล้ว แต่ น.ส.สุนิสา พยายามนำเอกสารมาให้ตนเซ็นเบิกอีก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ว่าตนจะจำไม่ได้ว่าใช้เงินทำอะไรไปบ้าง จนเมื่อวันที่ 16 ม.ค. มีเอกสารของธนาคารส่งมายืนยันว่า ตนไม่มียอดค้างชำระบัตรเครดิตแต่อย่างใด ตอนนี้ก็ได้ไล่ออกไปแล้ว

อย่างไรก็ตามในส่วนนี้ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วที่ สน.คันนายาว เวลา 11.20 น. เมื่อวันที่ 8 ก.พ. และอยากให้โอกาส น.ส.สุนิสา เข้ามาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมถึงนำเอกสารการเบิกต่างๆ มาคืน

นายเสกสรรค์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ตนไม่ไปเล่นงานคอนเสิร์ตในสถานที่ต่างๆ ตนขอประกาศว่า นายธนกิจ หรืออ้วน เดชโยธิน พนักงานฝ่ายคอนเสิร์ต ซึ่งลาออกไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม 2560 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทแล้ว การทำสัญญาหรือรับเงินต่างๆ มาให้รับผิดชอบกันเอง ในส่วนที่มีการทำสัญญาว่าจ้างงานแต่ไม่มีการเซ็นสัญญา แต่พอไม่ไปเล่น จะมาฟ้องร้องได้อย่างไร ขอให้ไปจัดการกันเอง

ส่วนไหนที่เกี่ยวข้องกับผม ผมจะรับผิดชอบทั้งหมด แต่ส่วนไหนที่ไม่เกี่ยวข้องกับผม ก็ไปดูแลกันเอาเอง ในส่วนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการทำสัญญาแต่ไม่มีการเซ็นสัญญากันที่ใดบ้าง ซึ่งฝากถึงผู้ที่จะจ้างงานคอนเสิร์ต หากมีนายธนกิจ หรืออ้วน ไปขายงานให้ อย่าไปรับ ทั้งนี้ตนยืนยันว่า จะแจ้งเสก ยอมไม่ได้! ไล่ออก ลูกน้องโกงเงินบริษัท ลั่นขอดำเนินคดีถึงที่สุดทั้ง 2 คนให้ถึงที่สุด หากพบหลักฐานการกระทำผิด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการเลื่อนนัดศาล ตนได้มอบหมายให้ทีมงานดำเนินการเรียบร้อย ซึ่งการเลื่อนนัดศาลต่างๆ ก็ต้องมีเหตุผล ส่วนในวันที่ 13 ก.พ. ที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นัดอีกทั้งวันที่ 19 ก.พ. ที่ศาลจังหวัดมีนบุรีนัด ตนยืนยันว่าจะเดินทางไปตามที่ศาลนัดหมายอย่างแน่นอน ผมไม่มีอะไรที่ผิดร้ายแรงที่จะไม่ไป

"ส่วนเอกสารการป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ตนได้ส่งไปให้กับทางเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ผลจะออกมาอย่างไรอันนี้ก็ว่ากันในชั้นศาล ตนไม่มีการวิตกใดๆ ทั้งสิ้น" นายเสกสรรค์ กล่าวทิ้งท้าย.