วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ โพสต์ถึงเมืองไทย ผ่านไป 30 ปี ยังไม่ลืมเรื่องราวฝังใจ!

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ โพสต์ถึงเมืองไทย ผ่านไป 30 ปี ยังไม่ลืมเรื่องราวฝังใจ!

  • Share:

ถ้าเอ่ยถึงชื่อ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทย ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้อย่างแน่นอน และในวันเกิดของสาวปุ๋ยในปีนี้ (7 ก.พ.) เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ว่าดีใจและภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย และได้ครองมงกุฎนางงามจักรวาล ปี 2531 จนทำให้เธอได้ทำกิจกรรมดีๆ ช่วยเหลือผู้อื่น โดยสาวปุ๋ยได้โพสต์รูปและข้อความว่า

Today marks another birthday that I get to celebrate being a proud wife, mother and philanthropist. I am also honored to look back on 30 years since I was crowned Thailand’s Miss Universe. I will forever be humbled by the experience, the extraordinary memories and most importantly the love, kindness and support of the Thai people. To me being Thai is more than just a location where I was born. To be Thai is to be rooted in gratitude, to honor tradition, to unconditionally respect our elders and to give our life purpose through merit. No matter how far my feet take me, I will always be proud of my beloved homeland of Thailand. #grateful #birthdaygirl


"วันนี้ เป็นวันครบรอบวันเกิดอีกครั้ง ซึ่งฉันขอฉลองด้วยความภูมิใจกับการได้เป็นทั้งภรรยา แม่และคนที่ช่วยเหลือผู้อื่น  

ฉันยังรู้สึกเป็นเกียรติเมื่อได้มองย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปี ก่อน นับตั้งแต่ได้รับการสวมมงกุฎนางงามจักรวาล ในฐานะเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ฉันจะไม่มีวันลืมประสบการณ์ในครั้งนั้น ความทรงจำที่สุดแสนพิเศษ และมีความสำคัญอย่างมากที่สุด ที่ได้รับความรัก ความเมตตาและการสนับสนุนจากคนไทย

สำหรับฉันแล้วการได้เป็นคนไทย เป็นมากกว่าเป็นเพียงแค่สถานที่เกิด เพราะการเป็นคนไทย คือการได้รับการปลูกฝังความกตัญญู ประเพณีที่มีเกียรติ การเคารพผู้สูงวัยกว่าโดยปราศจากเงื่อนไขใดๆ และการให้ชีวิตของเรามีเป้าหมายผ่านการทำบุญ

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แม้ว่าฉันจะอยู่ห่างไกลจากประเทศไทย ฉันจะรู้สึกภาคภูมิใจเสมอต่อแผ่นดินเกิดที่รักยิ่งของฉัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้