วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปีนี้ฉันจะมีแฟน! เปิด 5 แอปพลิเคชันหาคู่ ชวนกันออกเดตช่วงวาเลนไทน์

มีคนเคยพูดไว้ว่า “วาเลนไทน์ยังไม่จบ...อย่าเพิ่งนับศพคนโสด” ซึ่งเราเห็นด้วยกับประโยคนี้ เพราะวันแห่งความรักทั้งที จะทนเหงาคนเดียวไปทำไม

เราเข้าใจหนุ่มโสด-สาวโสดทุกคน อาจเพราะงานยุ่งจนไม่มีเวลาหาแฟน หรือไม่ก็เพราะโชคชะตายังไม่พาคนที่ใช่ให้มาเจอ แต่คุณผู้อ่านคะ!!!...ยุคนี้ถ้าต้องรอโชคชะตาหรือพรหมลิขิตให้เราได้พบกับใครสักคน คุณอาจต้องรอไปทั้งชีวิต ดังนั้นของแบบนี้ เราต้องลิขิตมันด้วยตัวเอง

เป็นที่มาให้ ไทยรัฐออนไลน์ อยากจะแนะนำแอปพลิเคชันหาคู่ เพื่อให้หนุ่มโสด-สาวโสดไม่ต้องเหงาอีกต่อไป วาเลนไทน์ทั้งที จะได้ไม่ต้องหันซ้าย-หันขวาก็เจอแต่คนมาเป็นคู่ เดินจับมือกันกระหนุงกระหนิง ให้คนโสดอย่างเราต้องอิจฉาตาร้อน จึงได้มาอัพเดต 4+1 แอปพลิเคชันสุดฮิต เพราะถึงจะไม่ได้แฟน แต่อย่างน้อยก็ได้เพื่อนเพิ่มอีกคนนะจ๊ะ

1. Tinder

เรียกว่าเป็นแอปฯ ในตำนานที่หนุ่มสาวสาย ฝอ. ทุกคนรู้จัก เจอคนถูกใจเมื่อไหร่ก็ปาดขวา แต่ถ้าไม่ชอบใจก็ปาดซ้ายทิ้งไปได้ หากพบเจอใครที่ถูกใจซึ่งกันและกัน ระบบก็จะแมตช์ให้คุณทั้ง 2 คนคุยกันได้ เรียกว่าเลือกกันที่หน้าตาถูกใจ (และไลฟ์สไตล์นิดหน่อยที่อีกฝ่ายเขียนบรรยายเอาไว้) แล้วคุยกันยาวๆ ต้องแอบกระซิบว่าคนรอบตัวเราหลายคนได้แฟนจากเจ้าแอปฯ นี้มาแล้วนะ

2. Azar

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันยอดฮิต ฟีเจอร์หลายอย่างใช้งานง่ายคล้ายกับ Tinder แต่แตกต่างกันตรงที่เจ้าแอปฯ นี้หาเพื่อนโดยการใช้วิดีโอและเสียง หรือพูดง่ายๆ คือคุณก็ปาดซ้าย-ปาดขวา เพื่อเลือกคนที่ถูกใจ หากเลือกได้แล้วก็ค้างหน้าจอนั้นไว้ จากนั้นก็เริ่มคุยกันได้เหมือนเฟซไทม์เลยจ้า ได้เห็นหน้าจอแบบไม่ใช้แอปฯ บีบหน้า หรือสิวใดๆ

อ่อ ลืมบอกไป...แอปฯ นี้จะไม่ค่อยเจอหนุ่มๆ โซนยุโรปมากเท่าไรนะ จะเป็นโซนรัสเซีย ตุรกี อินเดีย เกาหลีที่เล่นกันเยอะ

3. Bigo Live

แอปพลิเคชันที่มาเปลี่ยนการไลฟ์วิดีโอ ธรรมดาสู่การโต้ตอบแบบ real-time Bigo live ให้คุณไลฟ์ตัวตนของคุณ เชื่อมต่อกับเพื่อนๆ แฟนๆ และผู้ถ่ายทอดไลฟ์ท่านอื่นที่คุณชื่นชอบและติดตาม ซึ่งนอกจากการไลฟ์วิดีโอแล้ว ยังสามารถแชตคุยกับอีกฝ่ายได้ เสมือนว่าแอปพลิเคชันนี้เป็นสื่อกลางให้คุณรู้จักกับเพื่อนใหม่จำนวนมาก

4. BeeTalk

แอปฯ ที่เกิดขึ้นเพื่อให้คุณหากลุ่มเพื่อนรอบตัวได้แบบง่ายๆ ตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเตะบอล เพื่อนช็อปปิ้ง หรือเพื่อนในหมู่บ้านและออฟฟิศ ไม่ว่าจะแชตกับเพื่อนๆ กันได้ทั้งกลุ่ม หรือแชต + ส่งข้อความเสียง และโทรฟรีไม่จำกัดเวลา 

ผู้เล่นส่วนมากจากแอปฯ นี้ ส่วนใหญ่จะค่อนข้างอายุน้อย ประมาณ 13-20 ปี

+1. เพจ "แม่สื่อแม่ชัก"

ไม่ใช่แอปพลิเคชั่น แต่อยากนำเสนอเป็นทางเลือก สำหรับเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง ที่ก่อให้เกิดคู่รักมานับไม่ถ้วน ที่มีหนุ่มโสด-สาวโสดจำนวนมากต่อคิวยาวเป็นหางว่าว เพื่อที่จะได้ลง ซึ่งเพจนี้จะเปรียบเสมือนพื้นที่ติดประกาศว่า "ฉันโสด" ใครอยากรู้จักกับใครก็แอดเฟรนด์ไปทำความรู้จักได้เลย

อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ ขอเตือนท่านผู้อ่านทุกคนไว้ก่อนว่า มิตรภาพอันดีงามบนโลกออนไลน์สามารถเกิดขึ้นได้จริง แต่ในขณะเดียวกันยังมีมิจฉาชีพจำนวนมากที่ปะปนอยู่ ดังนั้นควรไตร่ตรองให้ดี และไม่ควรบอกข้อมูลส่วนตัวกับเขาเหล่านั้นมากจนเกินไป เพื่อจะได้ไม่มาเสียใจภาพหลัง

ความรักเกิดขึ้นได้ทุกที่ เพียงแค่ใช้เวลาเรียนรู้กันและกันให้มาก เราเอาใจช่วย :)

วาเลนไทน์นี้เราจะไม่กินข้าวคนเดียว! เปิดแอปพลิเคชันหาคู่สุดฮิต แชตไปแชตมาไม่ต้องเหงาในวันแห่งความรักแล้วจ้า... 9 ก.พ. 2561 14:26 13 ก.พ. 2561 11:33 ไทยรัฐ