วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยโอ๊คด้วย! ศึกข้ามรั้ว ตูบบ้านใกล้ ทำเป็นดุกระโจนใส่หัวติดเกือบตาย

ช่วยโอ๊คด้วย! ศึกข้ามรั้ว ตูบบ้านใกล้ ทำเป็นดุกระโจนใส่หัวติดเกือบตาย

  • Share:

เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงที่สัตหีบ คนรักกันดี แต่หมากลับเกลียดกัน สองตัวเจอกันไม่ได้ ล่าสุดเจ้าตัวโตกระโจนกะจะผ่านรั้วบ้านเข้าไปฟัดให้จมเขี้ยว แต่หัวไปติดคาลูกกรงเหล็กบาดเลือดท่วม เจ้าของต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยชีวิตโดยด่วน..

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 9 ก.พ.61 ศูนย์รับแจ้งเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายวัชระ แสงอุไร อายุ 71 ปี พักบ้านเลขที่ 21/2 ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีสุนัขหัวติดลูกกรงรั้วประตูหน้าบ้าน จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือโดยด่วน

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านนอกตัวบ้านพบสุนัขพันธุ์ไทย สีขาว-ดำ เพศผู้ ชื่อเจ้าโอ๊ค อายุ 4 ปี อยู่ในสภาพหัวมุดติดรูลูกกรงเหล็ก พยายามดิ้นทุรนทุราย และกัดลูกกรงเหล็ก ให้หลุดจากถูกวงเหล็กรัดคอ ทำให้เกิดเป็นบาดแผลหลายแห่ง มีเลือดไหลจำนวนมาก โดยมีนายชาติชาย บำรุงคงษ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/9 ผู้เป็นเจ้าของ และเป็นเพื่อนบ้านกัน เฝ้าดูเจ้าโอ๊ค ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

ใกล้ๆ กันนั้น มีสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีขาว ชื่อเจ้าสายชล อายุ 7 ปี ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นหรือเจ้าของบ้าน และเป็นคู่อริกับเจ้าโอ๊ค พยายามเห่าตลอดเวลา เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง ตัดท่อนเหล็กให้เป็นช่องโหว่พอที่จะนำหัวเจ้าโอ๊คลอดออกมาได้ ใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงสามารถช่วยได้สำเร็จ

จากการสอบถามเรื่องราวจากทั้ง 2 ครอบครัว ทราบถึงชนวนเหตุของศึกสุนัขในครั้งนี้ว่า เป็นที่ทราบกันดีของคนแถวนี้ว่า สุนัขสองตัวเป็นคู่อริกัน ขณะที่นายวัชระ กับนายชาติชายนั้น เป็นเพื่อนบ้านที่รักกันมานานแต่สุนัขที่ต่างฝ่ายต่างนำมาเลี้ยงกลับไม่คิดญาติดีต่อกัน มีแต่จะเห่า และตรงจะกัดกันเป็นแบบนี้มาตลอด 2 ปี จนเป็นที่รู้ของชาวบ้านในละแวกว่า เจ้าโอ๊ค กับเจ้าสายชล เป็นหมาที่ไม่ถูกกันอย่างแรง เรียกว่า เจอกันเป็นไม่ได้

จนล่าสุด ขณะที่เจ้าสายชล อยู่ในรั้วบ้านของตัวเอง ส่วนเจ้าโอ๊ค อยู่นอกรั้วบ้าน ต่างฝ่ายต่างเห่าใส่กัน ทำให้เจ้าโอ๊ค สุดจะทนไหว ตะกายปีนเก้าอี้ พยายามมุดตัวเองลอดรั้วเข้ามาในบ้าน หวังจะกัดฟัดอริให้จมเขี้ยว แต่หัวดันมาติดคาอยู่ในรูกรงเหล็กรั้วบ้าน จนต้องรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยชีวิตโดยด่วนดังกล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้