วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน! มท.1 เรียก ผวจ.จันท์ เคลียร์ปมไขก๊อกเก้าอี้พ่อเมืองจันทบุรี

ผู้ว่าฯ จันท์ รับยื่นหนังสือลาออกแล้ว ยังไม่ได้พูดคุยเหตุ "บิ๊กป๊อก-ฉัตรชัย" วอนทุกคนใจเย็น อย่าด่วนตัดสินใจไว

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.61 ที่อิมแพค เมืองทองธานี นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี กล่าวภายหลังการเข้าร่วมประชุมรับฟังนโยบายและแนวทางขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน ถึงการยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งว่า ตนเองได้ยื่นหนังสือลาออกถึง นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยแล้ว เบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายฉัตรชัย แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ตนเองลาออกนั้น อยากให้สื่อไปอ่านเหตุผลเนื้อหาในหนังสืออนุสรณ์งานศพ นายยง ศรีนาม อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์ ซึ่งเป็นบิดาของตน ชื่อหนังสือว่า "พ่อพระ" จึงจะเข้าใจเหตุผลดังกล่าว อย่างไรก็ตามบ้านเมืองทุกวันนี้อยากให้ทุกคนอดทน ใจเย็น อย่าด่วนตัดสินใจอะไรไว ทุกคนช่วยกันทำงาน เหมือนที่นายกฯ ระบุว่าบ้านเมืองต้องการความสามัคคีปรองดอง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหนังสือดังกล่าวได้เขียนถึงคำสอนของบิดา ในการดำรงสายเลือดเป็นบรรพบุรุษตุลาการ ซึ่งบ้านเมืองเราจะเดินต่อไปอย่างไร และต้องทำอย่างไรให้มีความสงบสุขสันติ ทั้งนี้หลังการประชุมมอบนโยบายและแนวทางขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืนในช่วงเช้า พล.อ.อนุพงษ์ และนายฉัตรชัย ได้เรียกให้ ผวจ.จันทบุรีเข้าพบเพื่อพูดคุยในเรื่องดังกล่าวทันที

ผู้ว่าฯ จันท์ รับยื่นหนังสือลาออกแล้ว ยังไม่ได้พูดคุยเหตุ "บิ๊กป๊อก-ฉัตรชัย" วอนทุกคนใจเย็น อย่าด่วนตัดสินใจไว 9 ก.พ. 2561 14:18 9 ก.พ. 2561 14:30 ไทยรัฐ