วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยเปรมชัยเก็บตัวเงียบ ไขข้อสงสัยยังอยู่ไทยหรือเผ่นต่างประเทศ?

ผู้บัญชาการ สตม.ให้ความกระจ่าง นายเปรมชัย ผู้บริหารอิตาเลียนไทย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหากรณีลอบเข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และล่าสัตว์ ยังอยู่ในประเทศไทย หรือหลบหนีออกต่างประเทศแล้ว...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.พ. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ขณะนี้ ตามหลักฐานยังไม่พบว่า นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาร่วมกับพวกกระทำความผิดกรณีได้ลักลอบเข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก โดยมีปืน เครื่องกระสุนและซากสัตว์ โดยเฉพาะเสือดำ ได้เดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งตามหลักฐานยังไม่มี

สำหรับเส้นทางออกนอกประเทศจากชายแดน จ.กาญจนบุรี ไปยังโครงการทวายโปรเจกต์ประเทศเมียนมานั้น เป็นด่านถาวรในความรับผิดชอบ สตม. ซึ่ง ณ จุดนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลว่า นายเปรมชัย เดินทางออกนอกประเทศเช่นกัน

ผบช.สตม. กล่าวต่อว่า เท่าที่ตรวจสอบไม่มีคำสั่งห้าม นายเปรมชัย เดินทางออกนอกประเทศ ดังนั้น ถ้าตามกฎหมายไม่สามารถห้าม นายเปรมชัย เดินทางออกนอกประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ได้มีคำสั่งไปยังเจ้าหน้าที่และด่าน ตม. กรณีนายเปรมชัยจะเดินทางออกนอกประเทศให้ประสานสอบถามไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก่อน ว่า ต้องการสอบสวนเพิ่มเติมหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ นายเปรมชัย ได้รับอนุญาตจากศาลจังหวัดทองผาภูมิให้ได้รับการประกันตัวชั่วคราว ซึ่งไม่ได้มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ แต่ต้องมารายงานตัวตามกำหนด ขณะที่ตำรวจเข้าค้นบ้านในกรุงเทพฯ ไม่พบนายเปรมชัยในบ้าน และยังไม่กรากฏตัวต่อสาธารณะแต่อย่างใด.

ผู้บัญชาการ สตม.ให้ความกระจ่าง นายเปรมชัย ผู้บริหารอิตาเลียนไทย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหากรณีลอบเข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และล่าสัตว์ ยังอยู่ในประเทศไทย หรือหลบหนีออกต่างประเทศแล้ว... 9 ก.พ. 2561 14:14 9 ก.พ. 2561 14:27 ไทยรัฐ