วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ๊ะ ตกใจทำไมค่าต่อไฟฟ้าเข้าบ้านอ่างทองแพงอ้วก!!! แจ๊ค ยังหึง ตามง้อ (คลิป)

จ๊ะ ตกใจทำไมค่าต่อไฟฟ้าเข้าบ้านอ่างทองแพงอ้วก!!! แจ๊ค ยังหึง ตามง้อ (คลิป)

  • Share:

มาร่วมบันทึกเทปรายการ "เจาะประเด็น" ณ สตูดิโอตึก 3 ชั้น 7 บมจ.อาร์เอส ได้เจอลูกทุ่งสาวแซ่บ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวสร้างบ้านใหม่ แต่กลับเจอเรื่องช็อก เมื่อเจอค่าต่อไฟเข้าบ้านสูงถึง 4 แสนบาท รวมทั้งถามถึงเรื่องความสัมพันธ์กับลูกทุ่งหนุ่มมาดทะเล้น แจ๊ค ธนพล หลังลดสถานะหัวใจมาสักพักแล้วด้วย

ถามถึงเรื่องบ้านที่ต้องจ่ายค่าต่อไฟเข้าบ้าน 4 แสนบาท?
"ยังไม่ตกลงค่ะ คือบ้านจ๊ะใหญ่กว่าบ้านคนอื่น แล้วเขาบอกว่าใช้ 2 เฟสไม่พอ ต้องใช้ 3 เฟส แต่ตรงนั้นบ้านคนใช้ 2 เฟสไงพี่ 4 แสนเนี่ยคือเป็นหม้อแปลงบ้านจ๊ะบ้านเดียว ค่าหม้อแปลงอย่างเดียว 2 แสน และมีค่าเสาไฟ 5-7 ต้นด้วยกัน และมีสายไฟอีก ฉะนั้นก็เกือบ 4 แสน

แต่ตอนนี้ก็ไปคุยใหม่แล้วว่าขอ 2 เฟสก็ได้ เพราะบ้านไม่ค่อยมีใครอยู่ มีพ่อกับแม่อยู่ แล้วบ้านข้างๆ ก็เล็กกว่าจ๊ะนิดนึง เขาก็ใช้ 2 เฟส ก็ต้องไปคุยรายละเอียด บ้านจ๊ะก็ประมาณ 600 ตร.ม.ค่ะ"

แล้วไฟจะพอใช้ไหม?
"คือจริงๆ มันมีเยอะจริง แต่มันไม่ได้เปิดไง แต่ถ้าสมมติมีงาน เราใช้เครื่องปั่นไฟอยู่แล้ว ส่วนค่าไฟน่าจะปกตินะคะ เพราะบริษัทที่รับเหมาบ้านจ๊ะเขาสร้างบ้านที่บางปะอินหลังนึง ราคาก็ประมาณ 3 แสนกว่าบาท แต่อันนั้นเสา 5 ต้น แต่ของจ๊ะเสา 5-7 ต้น ตอนนี้บ้านเสร็จแล้วนะคะ แต่ยังเข้าอยู่ไม่ได้ ไฟไม่มี (หัวเราะ)"

แล้วตอนนี้ทำยังไง?
"ตอนนี้เปลี่ยนอุปกรณ์ในบ้านหมดเลย เพราะว่าอุปกรณ์ในบ้านตอนแรกใช้ 3 เฟส ตอนนี้เปลี่ยนเป็น 2 เฟสแล้ว ถ้าเปลี่ยนแล้วราคาน้อยกว่าเยอะ เปลี่ยนจาก 4 แสนมาเป็น 15 แอมป์ ประมาณ 5 พันกว่าบาท หนูก็ไม่น่าคิดเยอะใช่ปะล่ะ 15 แอมป์ก็ได้ 4 แสนมันแพงเกิน เขาจะมาติดตั้งน่าจะประมาณอีก 2 อาทิตย์ น่าจะได้เข้าอยู่ปลายเดือน มี.ค. ค่ะ"

พ่อแม่ว่าไงบ้าง?
"ตกใจมาก พ่อหนูตอนแรกวางโครงการไว้เยอะมาก พอหนูบอกพ่อว่าค่าหม้อแปลง 4 แสนนะ พ่อบอกว่าจำเป็นขนาดนั้นมั้ยน่ะ (หัวเราะ) แล้วบอกว่าลองดู 2 เฟสมั้ยว่าได้รึเปล่า"

ตอนนี้บ้านสร้างเสร็จแล้วใช้เงินเท่าไหร่?
"ก็หลายล้านค่ะ ค่าบิวท์อินด้วย ส่วนฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่เอาฤกษ์สะดวก ประมาณ มี.ค.-เม.ย. ปีนี้แหละค่ะ เป็นบ้านที่บั้นปลายชีวิตเลยแหละ เพราะที่ตรงนั้นเป็นที่บ้านจ๊ะหมดเลย

คิดว่าบั้นปลายชีวิตจะกลับไปอยู่อ่างทอง และจะทำส่งผัก หน้าบ้านว่าจะทำเป็นโกดังเพราะคนแถวนั้นไม่ค่อยมีงานไง ก็มาคัดผักเก็บผักค่ะ และมีที่ที่ จ.อุตรดิตถ์ ด้วย แต่กะจะทำร้านอาหารเหมือนที่พี่นิวกับพี่เป๊กทำค่ะ เพราะแม่ซื้อไว้เยอะเหมือนกันค่ะ ที่อุตรดิตถ์เป็นบ้านแม่ค่ะ"

และจ๊ะยังเปิดใจถึงความรักกับแฟนหนุ่ม แจ๊ค ธนพล ที่กลายเป็นแฟนเก่าไปแล้ว ถึงเรื่องรีเทิร์น ฝ่ายชายมาง้อ แต่ในเมื่อพ่อกับแม่ไม่แฮปปี้ ก็ยังไม่พร้อมกลับไป ซึ่งงานนี้ จ๊ะ เผยทุกเรื่องความรักแบบสุดแซ่บ! 

"ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะรีเทิร์น เพราะตอนนี้ต่างคนต่างทำงาน ก็ติดที่เรานี่แหละ ด้วยเราทำงานเยอะ พอเราโสดปุ๊บก็จะมีคนโน้นคนนี้กิ๊กกั๊กกระชุ่มกระชวย (ยิ้ม)"

สภาพจิตใจโอเคขึ้นกว่าเดิม?
"โอเคขึ้นเยอะมาก ตอนแรกเราเฮิร์ตเพราะคิดเองเออเองที่อยากแต่งงาน แล้วเวลาถามแม่ก็เออออ แต่พ่อไม่เออออ เราไม่ได้เข็ดเรื่องความรัก แต่เราเข็ดตัวเองที่คิดเองเออเอง"

มีคนเข้ามาเยอะไหม?
"เข้ามาเยอะมากเลยค่ะ (หัวเราะ) เข้าแล้วผ่านไปเลย ยังไม่มี ถ้ามีจะบอกจริงๆ ไม่เคยมีความลับ"

เขาไม่ง้อเราเลย?
"ง้อทุกวันเลย แล้วกดเข้าไปดูในไลน์ เห็นรูปปกหนูด้วย เฉียบ (หัวเราะ)"

เราใจแข็งไม่เอาแล้ว?
"ไม่ได้ใจแข็ง แต่ว่าสถานะนี้เขาก็ง้อเราอยู่ เราก็รู้สึกว่าเขายังอยู่ แต่วันใดที่เขามีคนอื่น เราอาจจะไปง้อเขาก็ได้"

ถ้าเขากลับมา เราคุยกับพ่อแม่ไหมว่าถ้าเขากลับมาล่ะ?
"ไม่คุยเลย ไม่เคยคุยเรื่องความรักกับพ่อแม่แล้วตอนนี้ เพราะตั้งแต่หนูมีแฟนมาไม่เคยชอบใครเลย คือประเด็นไม่อยากให้ลูกมีแฟน พ่อแม่ไม่ได้ดุนะแต่หวงมากกว่า หนูอายุ 26 เอง แล้วเวลาหนูอยู่กับพ่อแม่หนูเต็มที่ไง แต่พอมีแฟนก็ไม่ได้ติดแฟนนะ แต่ตอนนั้นทำธุรกิจ พ่อแม่เลยน้อยใจนิดนึง"

สรุปแล้วคืนดีกันไหม?

"ยัง ถามว่าถ้าเขาขอคืนดีวันวาเลนไทน์ โห...สวยมาก วันวาเลนไทน์มาไม่ได้นะคะ มีหลายคน (หัวเราะ) ไม่...เป็นไปไม่ได้หรอก สถานะตอนนี้เป็นพี่น้องกันค่ะ"

ปิดตายไปเลย ไม่มีโอกาสรีเทิร์น?
"ตอนนี้เป็นพี่น้องกัน ไม่มีจะรีเทิร์นหรืออะไร แต่พี่แจ๊คก็มีหยอดมาบ้าง เวลาออนเฟซพี่แจ๊คก็จะไลน์มาว่าอย่าคุยกับคนอื่นเยอะมากนะ พี่หึง แค่นั้นค่ะ"

ถ้าเราโสดตลอดไปจะไหวไหม?

"หนูเห็นพี่ฮาย อาภาพร นี่ไอดอลหนูนะ พี่ฮายยังไม่มีผัวเลยค่ะ (หัวเราะ) พี่ฮายยังอยู่ได้ ตอนเจอกันพี่ฮายบอกว่าทุกวันนี้รู้สึกว่าสบายมาก แล้วไอดอลหนูทุกคนที่เจอไม่เห็นมีใครมีผัวเลยอะ หนูก็อาจจะอยู่อย่างนั้น"

เตรียมใจขึ้นคาน?

"หนูเตรียมใจที่จะตามไอดอลของหนูแค่นั้นพอ แต่อาจจะไม่ขึ้นคานเพราะหนูสวยกว่าพี่ฮาย (หัวเราะ)".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้