วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิม โย จอง น้องสาวท่านคิม นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ถึงเกาหลีใต้แล้ว

คิม โย จอง น้องสาวคนเล็กของ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นำคณะนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว เดินทางถึงเกาหลีใต้แล้ว เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว จนนับเป็นสมาชิกตระกูลคิมคนแรกที่มาเยือนโสมขาว

เมื่อ 9 ก.พ.61 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นางสาวคิม โย จอง น้องสาวของ นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นำคณะตัวแทนจากเกาหลีเหนือ เดินทางถึงท่าอากาศยานอินชอน ทางตะวันตกของกรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้แล้ว โดยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเมื่อ 9 ก.พ. เพื่อเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เมืองพยองชาง ในวันนี้

รอยเตอร์ระบุว่า นางสาวคิม โย จอง นับเป็นสมาชิกในตระกูลคิมคนแรกที่เดินทางมาเยือนเกาหลีใต้ ขณะที่ นายคิม ยอง นัม ประธานสภาเกาหลีเหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะที่เดินทางมาด้วยในครั้งนี้ ก็ถือเป็นเจ้าหน้าที่ทางการระดับสูงสุดของเกาหลีเหนือที่ข้ามพรมแดนระหว่างสองประเทศเข้ามาในเกาหลีใต้.

คิม โย จอง น้องสาวคนเล็กของ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นำคณะนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว เดินทางถึงเกาหลีใต้แล้ว เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว จนนับเป็นสมาชิกตระกูลคิมคนแรกที่มาเยือนโสมขาว 9 ก.พ. 2561 14:08 9 ก.พ. 2561 14:31 ไทยรัฐ