วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยันไม่เคยสั่ง สนช. ขออย่าติติง ย้ำมีเลือกตั้งแน่นอน

นายกฯ ขออย่าติติงย้ำมีเลือกตั้งแน่นอน ยันไม่เคยสั่ง สนช. แต่วันนี้ต้องมองไปข้างหน้า แก้ปัญหาด้านหลัง เลือกนักการเมืองที่ทำยุทธศาสตร์-ปฏิรูปประเทศ

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.61 ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานมอบนโยบายและแนวทางขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ว่า 3 ปีรัฐบาลออกกฎหมาย 300 ฉบับ ใช้เวลาคิดพิจารณาไม่ได้ทำชุ่ยๆ อีกทั้งตนไปสั่งสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ไม่ได้ แม้จะคัดเลือก สนช.เข้าไปเอง แต่ไม่ได้หมายความว่า สนช.จะเป็นพวกเรา

พวกเขามีคุณวุฒิเพียงพอวันนี้ต้องมองไปข้างหน้า แก้ปัญหาด้านหลัง เหมือนกับที่พูดกับสหรัฐอเมริกาไม่นานมานี้ ไม่ใช่เปิดไว้ให้เกิดปัญหาต่อไป นี่คือหลักการประชาธิปไตยที่ตนคิดไว้ อย่าติติงกันมาเลย ส่วนบัตรเลือกตั้งมี 3 ส่วน คือ 1. เลือกพรรค เลือกคน 2. ไม่เลือกใครเลย และ 3. ไม่ไปเลยดีกว่า มีหลายฝ่ายบอกว่าไม่ต้องไปเลือกตั้ง เพื่อให้รัฐบาลอยู่ต่อ จะอยู่ได้อย่างไรหากไม่ไปเลือกตั้ง ต้องไปเลือกตั้ง ส่วนจะเลือกใครก็เลือก ไปดูนักการเมืองที่ทำยุทธศาสตร์ แผนปฏิรูปหรือไม่ ก็ยังไม่เห็นมีใครพูดดีแต่ติติงทุกวัน

นายกฯ ขออย่าติติงย้ำมีเลือกตั้งแน่นอน ยันไม่เคยสั่ง สนช. แต่วันนี้ต้องมองไปข้างหน้า แก้ปัญหาด้านหลัง เลือกนักการเมืองที่ทำยุทธศาสตร์-ปฏิรูปประเทศ 9 ก.พ. 2561 13:29 9 ก.พ. 2561 14:18 ไทยรัฐ