วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธน.ปูตินเผย  ไม่เคยมีสมาร์ทโฟน เป็นแค่คนธรรมดาๆ เท่านั้น

ปธน.ปูตินเผย ไม่เคยมีสมาร์ทโฟน เป็นแค่คนธรรมดาๆ เท่านั้น

  • Share:

เครดิตภาพ epaประธานาธิบดีปูติน เผย ‘ผมไม่เคยมีสมาร์ทโฟน” และ “เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น” หนำซ้ำ วันๆ ก็แทบไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ต

9 กุมภาพันธ์ 2561 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน
ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า เขาไม่เคยมีสมาร์ทโฟน หลังจากที่เขาได้พูดถึงตนเองว่า เป็นเพียง “คนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น” อีกทั้ง เมื่อปีที่แล้ว เขาแทบจะไม่ใช้อินเทอร์เน็ต และไม่มีบัญชีส่วนตัวบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อว่าผู้นำรัสเซียต้องการพูดกระทบ นายมิคาอิล โควาลท์ชุค ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแห่งชาติคูร์ทชาทอฟ ในการประชุมนักวิจัยและอาจารย์มหาวิทยาลัยรัสเซีย ที่เมืองโนโวสซิบิร์ส ในไซบีเรียตะวันออก


โดย นายโควาลท์ชุค ได้กล่าวยืนยันในสุนทรพจน์ว่า “ปัจจุบัน ทุกคนจะต้องมีสมาร์ทโฟนอยู่ในกระเป๋า” ประธานาธิบดีปูตินวัย 65 ปีแย้งว่า “คุณบอกว่าทุกคนมีสมาร์ทโฟน ผมไม่มีสมาร์ทโฟนนะ” ทั้งนี้ เมื่อปี 2005 ประธานาธิบดีปูตินเคยยืนยันมาแล้วว่า ตนไม่เคยมีโทรศัพท์มือถือ


ประธานาธิบดีปูติน เป็นผู้นำรัสเซียมา 17 ปี และกำลังจะเป็นผู้สมัครประธานาธิบดีคนใหม่ในวันที่ 18 มีนาคมนี้ เขาได้เคยยืนยันกับเยาวชนรัสเซียเมื่อปีที่แล้วว่า เขารู้สึกว่าตนเองเป็นเพียง “คนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น” ที่ทำงานเลิกดึกแล้วก็อยากขึ้นเตียงนอนให้เร็วที่สุด ไม่ใช่ไปนั่งดูอินสตาแกรม
 โดยผู้นำรัสเซียยังกล่าวอีกว่า “ถึงแม้เจ้าหน้าที่ในสำนักงานของผมใช้อินเทอร์เน็ตมากตลอดเวลาก็ตาม แต่ผมเองแทบจะไม่ได้ใช้เลยก็ว่าได้” ประธานาธิบดีปูตินกล่าวย้ำ ขณะที่ นายดิมิทริ เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซียวัย 52 ปี กลับแตกต่างจากประธานาธิบดีปูตินอย่างสิ้นเชิง มักจะเห็นเขาจะใช้ไอโฟน และโพสต์ภาพบนอินสตาแกรม หรือเฟซบุ๊ก เสมอ


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้