วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กบัว' เผยยังไม่ได้รับรายงาน 'เปรมชัย' หลบซุกบ้านพักที่พม่า!

ผบช.สตม. สั่งขึ้นบัญชีเฝ้าระวัง เจ้าสัว “เปรมชัย” เดินทางออกนอกประเทศ พร้อมระบุไม่สามารถกักไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศได้ เนื่องจากศาลไม่มีคำสั่ง ส่วนกระแสข่าวหลบซุกบ้านพัก เมืองทวาย ประเทศพม่า ยังไม่ได้รับรายงาน

วันนี้ 9 ก.พ. 61 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกระแสข่าว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด หลบหนีออกนอกประเทศไทย ไปยังบ้านพัก เมืองทวาย ประเทศเมียนมา ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยระบุว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ ไม่พบ นายเปรมชัย เดินทางออกนอกประเทศ แต่หากพบว่ามีการเดินทางจะแจ้งไปยังพนักงานสอบสวน

อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำได้เพียงขึ้นบัญชีเฝ้าระวัง แต่ไม่มีอำนาจกักให้ นายเปรมชัย เดินทางออกนอกประเทศ เนื่องจากศาลไม่มีคำสั่งห้าม ส่วนประวัติการเดินทางออกนอกประเทศของ นายเปรมชัย จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เดินทางเข้าประเทศไทย มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้.

ผบช.สตม. สั่งขึ้นบัญชีเฝ้าระวัง เจ้าสัว “เปรมชัย” เดินทางออกนอกประเทศ พร้อมระบุไม่สามารถกักไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศได้ เนื่องจากศาลไม่มีคำสั่ง ส่วนกระแสข่าวหลบซุกบ้านพัก เมืองทวาย ประเทศพม่า ยังไม่ได้รับรายงาน 9 ก.พ. 2561 12:49 9 ก.พ. 2561 13:45 ไทยรัฐ