วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักลงทุนเอเชียกระอัก หุ้นร่วงระนาว เจออานิสงส์เต็มๆหุ้นมะกันดิ่งเหวอีก

นักลงทุนเอเชียกระอัก หุ้นร่วงระนาว เจออานิสงส์เต็มๆหุ้นมะกันดิ่งเหวอีก

  • Share:

ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ใหญ่ๆ ของเอเชีย ร่วงระนาวทั่วหน้า หลังเปิดตลาดซื้อขายเช้าวันที่ 9 ก.พ. อันเป็นอานิสงส์ผลตามมาจากดัชนีหุ้นในสหรัฐฯ ดิ่งต่ำกว่าพันจุดรอบ 2 ในระยะแค่ 3 วัน

เมื่อ 9 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์สำคัญๆ ในเอเชีย ทั้งดัชนีนิกเคอิ ของญี่ปุ่น และดัชนีเซี่ยงไฮ้ คอมโพสิต ในเซี่ยงไฮ้ ร่วงระนาว หลังเปิดตลาดซื้อ-ขาย เช้าวันศุกร์ที่ 9 ก.พ. อันเป็นผลกระทบตามมาหลังจากดัชนีหุ้นดาวโจนส์ ของสหรัฐฯ ดิ่งเหว ร่วงหนักต่ำกว่าพันจุดเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 ก.พ. โดยห่างจากครั้งแรกเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

บีบีซี รายงานว่า ระหว่างเปิดตลาดการซื้อขายหุ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ก.พ. ดัชนีนิกเคอิ 225 ของญี่ปุ่น ร่วงลงไปถึง 3.2% ขณะที่ดัชนีเซี่ยงไฮ้ คอมโพสิต ร่วงหนักถึง 5% ส่วนดัชนีฮั่งเส็งในฮ่องกง ร่วงหนัก ก่อนจะฟื้นตัวขึ้นมาต่ำกว่าอยู่ที่ 3.8% ส่วนดัชนีหุ้นในเกาหลีใต้ ร่วงลงไป 1.9%

ทั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 8 ก.พ. ดัชนีดาวโจนส์ในสหรัฐฯ ร่วงลงไปถึง 1,033 จุด หรือราว 4.2% ส่วนดัชนี S&P 500 ปิดตลาดร่วงลงไป 3.8% จนถือเป็นการร่วงต่ำกว่าพันจุดเป็นครั้งที่ 2 ในระยะ 3 วัน คาดว่าเนื่องจากบรรดานักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ และธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจปรับดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้