วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ หัวหน้าวิเชียร ขอห้ามถ่ายภาพ งดให้สัมภาษณ์สื่อ

พ่อ แม่ และญาติ หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก งดให้สัมภาษณ์สื่อและห้ามถ่ายภาพทุกชนิด ขณะที่ญาติและเพื่อนพากันมาเยี่ยมให้กำลังใจที่บ้าน จ.ศรีสะเกษ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 27 บ้านลิ้นฟ้า หมู่ 10 ตำบลลิ้นฟ้า อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายกรณ์ นางวงเดือน ชิณวงษ์ พ่อและแม่ ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม 4 คน พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง อาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เพื่อที่จะสอบถามความรู้สึกของพ่อแม่

หลังจากที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า การที่นายวิเชียรให้การว่า ไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ 110 บาท ซึ่งเป็นค่าเข้าคนละ 20 บาท และค่านำรถเข้าพื้นที่ 30 บาท จากนายเปรมชัย จริง จึงต้องรายงานให้กรมอุทยานฯ พิจารณาดำเนินการ ซึ่งสามารถดำเนินการเอาผิดได้ทั้งทางวินัยและอาญา

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงบ้านพบญาติ พี่น้อง เพื่อนบ้านยังมาเยี่ยมให้กำลังใจนายกรณ์ นางวงเดือน ชิณวงษ์ พ่อและแม่ของนายวิเชียร อยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ทุกคนไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ และห้ามไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพด้วย.

พ่อ แม่ และญาติ หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก งดให้สัมภาษณ์สื่อและห้ามถ่ายภาพทุกชนิด ขณะที่ญาติและเพื่อนพากันมาเยี่ยมให้กำลังใจที่บ้าน จ.ศรีสะเกษ 9 ก.พ. 2561 12:41 9 ก.พ. 2561 14:01 ไทยรัฐ