วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด่วน! 'ผู้ว่าฯจันท์' ลาออก รับผิดชอบ เซ่นคำผิดหนังสือต้อนรับนายกฯ

ด่วน! 'ผู้ว่าฯจันท์' ลาออก รับผิดชอบ เซ่นคำผิดหนังสือต้อนรับนายกฯ

  • Share:

ผู้ว่าฯเมืองจันท์ ยื่นขอลาออกจากตำแหน่ง หลังมีคำสั่งคลาดเคลื่อนใช้ถ้อยคำผิด ในหนังสือต้อนรับนายกฯ-ครม.ลงพื้นที่ถกสัญจร เมื่อวันที่ 5-6 ก.พ.ที่ผ่านมา มีผล 7 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้ทำหนังสือลาออกถึงปลัดกระทรวงมหาดไทยลงวันที่ 7 ก.พ.โดยระบุว่า ตามหนังสือที่อ้างถึงจังหวัดจันทบุรี ได้ดำเนินการแก้ไข้คำสั่งที่มีความคลาดเคลื่อนในถ้อยคำบางคำ และได้รายงานให้กระทรวงมหาดไทยทราบแล้วนั้น เพื่อเป็นการรักษาไว้ซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศของวงศ์ตระกูล และตำแหน่งหน้าที่ที่รับผิดชอบ ข้าพเจ้า นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี จึงขอลาออกจากราชการ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.2561 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีดังกล่าวเนื่องจากนายวิทูรัชได้ลงนามหนังสือคำสั่งจังหวัดจันทบุรี เรื่องมอบหมายภารกิจการเตรียมการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี และการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดจันทบุรี ที่ระบุว่า ด้วยนายกรัฐมนตรีมีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ เยี่ยมประชาชนและประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 6/2561 ระหว่างวันที่ 5-6 ก.พ. 2561 จ.จันทบุรี เพื่อให้การเตรียมการรับเสด็จเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จังหวัดจึงมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบให้ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามเอกสารแนบท้ายคำสั่งนี้ ทั้งนี้ให้ผู้ที่ได้รับมอบหมาย ปฏิบัติภารกิจหน้าที่ให้สำเร็จเรียบร้อย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้