วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงหมดโม่ หน.คนงานฉุนถูกด่าทำงานช้า ชัก.38ยิงผู้รับเหมา ลูกน้อง ดับ 2

ยิงหมดโม่ หน.คนงานฉุนถูกด่าทำงานช้า ชัก.38ยิงผู้รับเหมา ลูกน้อง ดับ 2

  • Share:

หัวหน้าคุมงานก่อสร้าง นั่งซดเหล้ากับผู้รับเหมาและลูกน้อง เมาแล้วมีเรื่องชกต่อยกันอุตลุด ก่อนชักปืน .38 ยิงผู้รับเหมากับคนงาน ดับ 2 บาดเจ็บ 2 ก่อนเข้ามอบตัวคาดถูกต่อว่าเรื่องทำงานช้า เลยฟิวส์ขาด..

เวลา 21.20 น.วันที่ 8 ก.พ. 61 ร.ต.อ.สถิตพงษ์ ศรีอ่อน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 1 คนในและมียังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ที่ในแคมป์คนงานบริษัท ซีพีเอส เลขที่ 89/1 ม. 13 ต.โคกแย้ อ.หนองแค

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสำนักงาน เจ้าหน้าที่พบศพ นายภัทรคม หรืออนุรักษ์ พิมพา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ซ.ศิริเกษม แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. ผู้รับเหมาก่อสร้าง นอนเสียชีวิตนอนคว่ำหน้ากับพื้นปูนจมกองเลือด สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับด้านซ้าย

ห่างกันเล็กน้อย ที่โต๊ะหินอ่อนมีขวดสุราและกับแกล้มวางบนโต๊ะ ส่วนที่พื้นปูนใกล้ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืน ขนาด.38 ตกอยู่ 2 หัว กองเลือด 1 กอง และปืนขนาด .38 ลูกโม่ 5 นัด 1กระบอก ตรวจในรังเพลิงลูกกระสุนถูกยิงไปหมด และยังพบรถเก๋งมาสด้า 3 สีบรอนซ์ที่ประตูด้านซ้ายมีรอยถูกกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน 

ขณะเดียวกัน ทราบว่า เหตุการณ์นี้ยังมีผู้บาดเจ็บจากการถูกยิงอีก 2ราย และหัวแตก 1 ราย รวม 3 ราย มีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลวิหารแดง จ.สระบุรี และมีผู้เสียชีวิตต่อมา ที่โรงพยาบาล ทราบชื่อ นายคมธวัช พิมพา อายุ 25 ปี เป็นคนงาน ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาดเดียวกันเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด และอีกคนได้รับบาดเจ็บชื่อนายธันวา เดิมสมบูรณ์ อายุ 55 ปี ถูกยิงที่หน้าท้อง 1 นัด และนายสันติ โพธิขำ อายุ 33ปี ศีรษะแตก

สอบสวนนายจร วิเศษสังข์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นคนงานเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้นั่งกินเหล้ากับเพื่อนคนงานอยู่ ส่วนที่หน้าออฟฟิศมีนาย ภัทรคม หรืออนุรักษ์ พิมพา หัวหน้าคนงานและผู้รับเหมา นั่งกินกันอยู่รวม 5 คน จากนั้น ตนเห็นกลุ่มที่หัวหน้าคนงานนั่งกินอยุ่ เกิดมีปากเสียงกันและมีการวิ่งไล่ต่อยกันชุลมุน จึงวิ่งมาเพื่อห้ามปรามแต่ถูก นายบัญญัติ นวลมังสอ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าคุมงานยืนถือปืนอยู่ ตนจึงขอร้องให้เลิกรากัน แต่ นายบัญญัติ ไม่ยอม ทั้งยังเล็งปืนยิงใส่ แต่กระสุนไม่ออก จากนั้น นายบัญญัติ ก็หันปืน ยิงไปที่ นายภัทรคม และเพื่อนคนงานจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป 

ต่อมา นายบัญญัติ ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับ พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก. สภ.หนองแค เพื่อขอเข้ามอบตัว จากนั้นเดินทางมาเข้ามามอบตัวที่ สภ.หนองแค ในวันเดียวกัน ด้าน พ.ต.อ.ฉัฐวัชร วงศ์วาสน์ ผกก. สภ.หนองแค เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเบื้องตนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้ตายซึ่งมีทั้งผู้รับเหมา ผู้คุมงานและลูกน้องนั่งกินเหล้ากัน รวม 5 คน สาเหตุน่าจะเกิดจากการที่ผู้รับเหมางาน ได้ต่อว่า นายบัญญัติ ซึ่งเป็นหัวหน้าคุมงานเรื่องการทำงานล่าช้า จนกระทั่งเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนจะชกต่อยกัน แต่นายบัญญัติ ซึ่งอยู่คนเดียวสู้ไม่ได้ จึงใช้ปืนที่พกมากับตัวยิงสวนไปจนมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนฯ ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้