วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีอึ้ง! ‘เอแดร์สัน’ เผยอีกตำแหน่งที่พร้อมลงเล่นให้ ‘เรือใบ’

"เอแดร์สัน โมเรส" มือกาวชาวเลือดแซมบ้าของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาเปิดเผยถึงตำแหน่งใหม่ที่พร้อมลงสนามรับใช้ทีมได้อย่างไม่เคอะเขินหากมีโอกาส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า เอแดร์สัน โมเรส ผู้รักษาประตูชาวบราซิลของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงตำแหน่งใหม่ที่พร้อมลงสนามรับใช้สโมสรต้นสังกัดหากได้รับโอกาส

เป็นที่เข้าใจกันว่า เอแดร์สัน เพิ่งย้ายจาก "เหยี่ยวลิสบอน" เบนฟิกา มาสู่ชายคา เอติฮัด สเตเดียม เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวที่ว่ากันว่าเป็นสถิติโลกในตำแหน่งผู้รักษาประตู 35 ล้านปอนด์ และมือกาวรายนี้ปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างรวดเร็วจนมีส่วนพาทีมทำผลงานติดลมบนอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะในลีกที่มีคะแนนทิ้งห่างอย่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงมากถึง 13 คะแนน

ล่าสุด เอแดร์สัน ออกมากล่าวถึงตำแหน่งที่พร้อมลงเล่นนอกเหนือจากหน้าที่ประจำอย่างผู้รักษาประตูว่า "ตอนที่ผมเล่นในทีมเยาวชนกับ เบนฟิกา พวกเขามักจะให้ผมลงเล่นในตำแหน่งกองกลางเมื่อเวลาที่มีใครบางคนหายหรือไม่พร้อมลงเล่น ซึ่งผมก็ไม่ลำบากใจเลยนะ ถ้าเป็นเช่นนั้น ผมเองก็พร้อมลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แม้มันจะเป็นลีกที่ยากเอามากๆ แต่ผมคิดว่าผมสามารถจัดการและรับมือกับความกดดันตลอดจนความท้าทายได้ เพราะมันเป็นสิ่งที่ผมได้รับมาตั้งแต่เริ่มต้นที่เซาเปาโล".

"เอแดร์สัน โมเรส" มือกาวชาวเลือดแซมบ้าของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาเปิดเผยถึงตำแหน่งใหม่ที่พร้อมลงสนามรับใช้ทีมได้อย่างไม่เคอะเขินหากมีโอกาส... 9 ก.พ. 2561 09:53 9 ก.พ. 2561 10:42 ไทยรัฐ