วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากใจ หน.วิเชียร "ขอเป็นคนรับผิด" ในวันจากฮีโร่กลับตาลปัตรอาจมีโทษ

สังคมจะว่ายังไง? เมื่อ "หัวหน้าวิเชียร" หัวหน้าทีมจับกุม "เสี่ยเปรมชัย" ผู้บริหารอิตาเลียนไทย อาจจะถูกแจ้งพิจารณาโทษกรณีไม่เก็บเงินแค่ 110 บาท ปล่อยเสี่ยเปรมชัยแขกนายเข้าป่า...

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ระบุเตรียมรายงานกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พิจารณาโทษกับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หัวหน้าชุดจับนายเปรมชัย กรรณสูต ในกรณีไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ โดยเป็นไปตามกฎหมาย แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับกรมอุทยานฯ นั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปยังอธิบดีกรมอุทยานฯ แต่ว่ายังไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายวิเชียร เคยกล่าวเอาไว้ว่า กรณีนายเปรมชัย มีผู้ใหญ่แจ้งประสานงานมา ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานฯ ฝากไว้จะมีคณะของนายเปรมชัยเข้ามา ซึ่งให้ช่วยอำนวยความสะดวกเดินทาง พอมาถึงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวอยู่ตรงไหน เส้นทาง ระยะเวลาเดินทาง เป็นส่วนหนึ่งของการอำนวยความสะดวก

สำหรับกรณีไม่เก็บค่าเข้าอุทยานฯ รวม 110 บาท ของคณะนายเปรมชัย แล้วจะมีความผิดนั้น นายวิเชียร กล่าวว่า "ในส่วนนี้เป็นความบกพร่อง ไม่ต้องโทษใครคนใดคนหนึ่ง ขอให้มาที่ผมดีกว่า ผมขอเป็นคนรับผิดเอง บกพร่องในส่วนนี้".    

สังคมจะว่ายังไง? เมื่อ "หัวหน้าวิเชียร" หัวหน้าทีมจับกุม "เสี่ยเปรมชัย" ผู้บริหารอิตาเลียนไทย อาจจะถูกแจ้งพิจารณาโทษกรณีไม่เก็บเงินแค่ 110 บาท ปล่อยเสี่ยเปรมชัยแขกนายเข้าป่า... 9 ก.พ. 2561 09:46 9 ก.พ. 2561 10:55 ไทยรัฐ