วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดจะทน! ช่างเชื่อมเหล็กเมืองขุนแผน ถูกรุ่นน้องด่า ชักดาบแทงสวนดับ

สุดจะทน! ช่างเชื่อมเหล็กเมืองขุนแผน ถูกรุ่นน้องด่า ชักดาบแทงสวนดับ

  • Share:

สุดจะทานทน! ช่างเชื่อมเหล็กที่เมืองขุนแผน ถูกรุ่นน้องด่าเรื่องงานไม่ยอมหยุด พอดื่มเหล้า แถมจะเอาจอบมาตี เลยชักดาบแทงสวนชายโครง ดับอนาถ ตร.ตั้งข้อหาหนักฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 9 ก.พ. ร.ต.ท.รัชนาท ราษฎรปรานี รอง สว.(สอบสวน) สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกัน ภายในแคมป์คนงาน สถานที่ก่อสร้างห้างโลตัส หมู่ 1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง แล้วมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ธวัชชัย ขุนเอม สว.สส.กำลังชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ อู่ทอง

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงานก่อสร้าง พบเพียงรอยเลือดหยดเป็นกองที่พื้น ส่วนคนเจ็บทราบว่าถูกมีดแทงเข้าชายโครงด้านซ้าย มีหัวหน้าคนงานนำส่ง รพ.อู่ทอง ไปก่อนหน้านี้แล้ว และทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อต่อมาคือ นายภาคิน ผิวภูผา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 10 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

สอบสวน นายทรงกลด พวงระย้า อายุ 28 ปี หน.คนงานก่อสร้างให้การว่า คนก่อเหตุใช้มีดดาบแทงผู้ตาย คือนายสมเพชร นามศรี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 8 ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร เป็นเพื่อนคนงานและเป็นช่างเชื่อมเหล็กด้วยกัน หลังจากก่อเหตุแล้ว ได้ยืนรอมอบตัวอยู่ที่บ้านพักคนงาน จนท.ตำรวจจึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี

ส่วนนายสมเพชร ให้การรับสารภาพว่า ตนกับผู้ตายทำงานและพักด้วยกัน แต่มักมีปากเสียงกับผู้ตายมาบ่อยครั้งเกี่ยวกับการทำงานชอบใช้วาจาดุด่าใส่ตนเนื่องจากตนเป็นรุ่นพี่อายุมากกว่า และก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากัน ตนเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าไปนอนที่ห้องก่อน ส่วนผู้ตายนั่งดื่มเหล้าอยู่สักพัก จากนั้นผู้ตายเข้ามาเคาะห้อง แล้วมาด่าตนอีกเรื่องทำงาน ตนบอกให้กลับไปดีๆ ผู้ตายไม่ฟัง เดินไปหยิบจอบจะมาตีตน ตนก็เลยไปหยิบมีดดาบซามูไรแทงสวนผู้ตายเข้าชายโครง 1 ครั้ง ก่อนจะล้มลงจมกองเลือดแล้วยืนรอมอบตัว

ส่วนทาง จนท.ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายสมเพชรว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ก่อนนำตัวพร้อมของกลางไปดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้