วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวาทั้งลำ! ประตูฉุกเฉินบินไนจีเรียหลุด ‘ดานา แอร์’โทษผู้โดยสาร

ผวาทั้งลำ! ประตูฉุกเฉินบินไนจีเรียหลุด ‘ดานา แอร์’โทษผู้โดยสาร

  • Share:

ประตูฉุกเฉินบนเครื่องบินโดยสารของประเทศไนจีเรีย หลุดออกโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากเครื่องลงจอดเพียงครู่เดียว โดยทางสารการบินโทษว่าเป็นฝีมือผู้โดยสาร แต่คนบนเครื่องยืนยัน ไม่มีใครเข้าใก้ลประตู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกบนเครื่องบินโดยสารของสายการบิน ‘ดานา แอร์’ เที่ยวบินจากเมืองลากอสไปยังกรุงอาบูจา เมืองหลวงไนจีเรีย เมื่อประตูฉุกเฉินบานหนึ่งของเครื่องบินลำนี้หลุดออก ในขณะที่เครื่องบินกำลังวิ่งอยู่บนรันเวย์หลังจากลงจอด แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์นี้

หลังเกิดเหตุนาย ดาโป ซันโว จากเมืองลากอส หนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้ บอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า ทุกคนบนเครื่องยืนยันว่าไม่ได้ไปยุ่งกับประตู “เครื่องบินอึกทึกไปด้วยเสียงสั่นสะเทือนของบานประตูฉุกเฉินตลอดการเดินทาง ผมสังเกตุเห็นว่า ประตูฉุกเฉินหลวมเหมือนจะหลุด”

“พอเราลงจอดและเครื่องบินกำลังวิ่งกลับไปยังจุดจอด พวกเราก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ตามด้วยเสียงกระแสลม มันน่ากลัวมาก” นายซันโวกล่าว “ลูกเรือในห้องโดยสารพยายามอ้างว่า ผู้โดยสารดึงสลักประตู แต่ทุกคนปฏิเสธ พวกเขายังพยายามขอให้เราหยุดถ่ายภาพและวิดีโอด้วย”

ด้าน ดานา แอร์ ออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่าเหตุการณ์เกิดจากความขัดข้องทางเทคนิค และยืนยันว่า ประตูไม่สามารถหลุดออกไปได้ หากปราศจากความพยายามอย่างจงใจของผู้โดยสารที่จะเปิดมัน “เมื่อเครื่องบินบินอยู่ ความดันภายในเครื่องจะถูกรักษาเอาไว้ จึงไม่มีทางที่เก้าอี้หรือประตูจะสั่นตามที่ถูกกล่าวหา”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้