วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวดงูจงอาง หัวสีทอง ตัวเบ้อเร่อ!! นอนขด ชาวบ้านแห่ขอโชคเลขเด็ด (คลิป)

แห่ดู!! ทวดงูจงอาง หัวสีทองลำตัวเขียวเทา ยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร นอนขดใต้แผ่นกระเบื้องในพื้นที่คลองท่อม ชาวบ้านไม่กล้าจับหรือทำร้าย หวั่นความซวยมาเยือน เชื่อเป็นงูเทพเจ้า ลงจากเขาคอกช้างมาให้โชคลาภ หลายคนเอาแป้งมาลูบหาเลขเด็ด...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายเชิด งานดี อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ 6 ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้พบงูจงอางขนาดใหญ่ ซุกช่อนบริเวณที่พักคนงานกรีดยางข้างบ้าน โดยเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร นอนขดตัวอยู่ใต้แผ่นกระเบื้อง ซึ่งส่วนหัวของงูจงอางมีสีทองและลำตัวมีสีเขียวเทา ดูแปลกประหลาดจากงูจงอางทั่วไป

นายเชิด เล่าว่า งูตัวดังกล่าวได้เลื้อยเข้ามาข้างบ้านแล้วไปขดตัวนอนอยู่ใต้แผ่นกระเบื้อง ซึ่งซ้อนกันหลายชั้น แล้วไม่ยอมไปไหน ชาวบ้านมีความเชื่อว่า เป็นทวดงูที่เลื้อยลงมาจากเขาคอกช้างเป็นประจำทุกๆปี เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาทวดงูตัวนี้จะเลื้อยขึ้นเขาคอกช้างไป จึงไม่กล้าเรียกกู้ภัยมาจับ เพราะจะนำความโชคร้ายมาให้กับเจ้าของบ้าน และยังมีความเชื่ออีกว่างูตัวนี้จะให้โชคให้ลาภ ให้เลขสวยเลขเด็ด จนมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงรู้ข่าวเดินทางมาดูเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ชาวบ้านยังบอกว่า คนโบราณเชื่อว่า งูจงอางขนาดใหญ่ ที่คนภาคใต้เรียกว่า ‘บองหลา’ เป็นงูเทพเจ้า ชาวบ้านจะไม่ทำร้ายอย่างเด็ดขาด เพราะจะนำโชคร้ายมาสู่ตัว ขณะที่ชาวบ้านบางคนได้นำแป้งมาลูบตามตัวงู เพื่อหาเลขเด็ด โดยงูไม่ยอมเลื้อยออกจากจุดดังกล่าวแต่อย่างใด.

แห่ดู!! ทวดงูจงอาง หัวสีทองลำตัวเขียวเทา ยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร นอนขดใต้แผ่นกระเบื้องในพื้นที่คลองท่อม ชาวบ้านไม่กล้าจับหรือทำร้าย หวั่นความซวยมาเยือน เชื่อเป็นงูเทพเจ้า ลงจากเขาคอกช้างมาให้โชคลาภ หลายคนเอาแป้งมาลูบหาเลขเด็ด... 9 ก.พ. 2561 02:53 9 ก.พ. 2561 10:05 ไทยรัฐ