วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอร้านข้าวโต้รุ่ง ข้าวกะเพราถาดโดนใจวัยรุ่น ขายดีวันละกว่า 200 ถาด (คลิป)

ใหญ่กว่านี้มีอีกมั้ย กะเพราถาดที่จังหวัดมหาสารคาม โดยพ่อค้าอินดี้ หันมาจับตะหลิวขายกะเพราถาด ผัดขายโต้รุ่งเที่ยงวันยันเที่ยงคืน ยอดขายในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 200 ถาด...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนบ้านท่าขอนยาง ทางเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีร้านอาหารตามสั่งที่ใครผ่านไปมาต้องหันมอง ชื่อว่าร้านกะเพราราตรี ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแนววินเทจย้อนยุค บรรยากาศน่านั่ง ไม่แพ้รสชาติของกะเพราที่กำลังผัดอยู่

นายพิมาน ศรีมารัตน์ เจ้าของร้านที่ลงมือทำกะเพราเองทุกถาด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านอาหารตามสั่งคล้ายๆ แบบนี้มาแล้ว แต่เป็นแบบใส่จานธรรมดา ก็ไม่โดดเด่นเท่าไร ช่วงหลังๆ ก็เห็นว่ากระแสกะเพราถาดกำลังมา จึงอยากจะลองทำให้แปลกไปจากกะเพราถาดทั่วๆ ไป คือ ใหญ่กว่า เยอะกว่า มีเมนูให้เลือกมากกว่า แต่หลักๆ ก็จะเป็นกะเพรา ที่สำคัญคือใช้น้ำเปล่าแทนน้ำมันในการผัดกะเพรา จะช่วยลดไขมัน และกะเพราที่ผัดจะไม่ดูแฉะน้ำมัน ประกอบกับตนเองเป็นคนค่อนข้างอินดี้ ชอบของเก่า ก็ตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศที่น่านั่งแนววินเทจย้อนยุค 


เริ่มเปิดร้านมาได้ไม่ถึงเดือนก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่วนมากที่มาทานก็จะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่วนทางด้านเมนูกะเพราถาดที่สั่งมีทั้ง กะเพราปลาหมึก กะเพราหมู-ไก่ กะเพราปลากระป๋อง กะเพราหมูสามชั้น กะเพราเครื่องใน และขนาดของถาดจะมี 3 ขนาด ขนาดเล็กมีชื่อว่า เลิกคบ เพื่อนหาย ราคา 45 บาท ไข่ดาว 1 ฟอง ขนาดกลางมีชื่อว่า สั่งไม่คิด กะเพราควาย ราคา 120 บาท ไข่ดาว 3 ฟอง ขนาดใหญ่มีชื่อว่า ตกมัน ช้างตาย ราคา 220 บาท ไข่ดาว 5 ฟอง สามารถทานรวมกันได้ประมาณ 4 คน

นอกจากนี้ ลูกค้าเลือกได้ว่าจะเอาไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ลาวา หรือ ไข่คั่ว ซึ่งทางร้านมีสโลแกนว่า ถึงจะไม่อร่อยเวอร์ แต่อยากให้เธอมาเวลาหิว ใครที่ผ่านถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม สามารถแวะเข้าไปชิมรสชาติของร้านกะเพราราตรีกันได้ ร้านเปิดเที่ยงวันถึงเที่ยงคืน ทุกวัน.

ใหญ่กว่านี้มีอีกมั้ย กะเพราถาดที่จังหวัดมหาสารคาม โดยพ่อค้าอินดี้ หันมาจับตะหลิวขายกะเพราถาด ผัดขายโต้รุ่งเที่ยงวันยันเที่ยงคืน ยอดขายในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 200 ถาด... 8 ก.พ. 2561 19:37 12 ก.พ. 2561 14:10 ไทยรัฐ