วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีวราห์' สั่ง ตม.จับตา 'เปรมชัย' เผ่นนอก ยันไม่มีมวยล้มต้มคนดู

'ศรีวราห์' สั่ง ตม.จับตา 'เปรมชัย' เผ่นนอก ยันไม่มีมวยล้มต้มคนดู

  • Share:

รอง ผบ.ตร.สั่ง ตม.จับตาเจ้าสัว “เปรมชัย” หวั่นเผ่นออกนอกประเทศ มั่นใจหลักฐานชัดเจนเพียงพอส่งฟ้องศาล ชี้ผิดตั้งแต่พกปืนเข้าไปแล้ว ย้ำอีกคดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน

วันนี้ 8 ก.พ. 61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ยืนยันสำนวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวกรวม 4 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี สำนวนมีความคืบหน้าและรัดกุม สามารถเอาผิดได้ชัดเจน เชื่ออัยการสามารถส่งฟ้องได้ โดยมีพยานหลักฐานที่สำคัญ คือ พยานวัตถุ ปืน ซากสัตว์ ร่องรอยกระสุน หัวกระสุน ส่วนการนำอาวุธปืนเข้าไปอุทยานฯ ถือว่าผิดตั้งแต่นำเข้าแล้ว ความผิดเท่ากันหมดทั้งคนนำเข้า และผู้ร่วมคณะ

ส่วนการสอบปากคำเจ้าหน้าที่กรมอุทยานในวันนี้ มีการซักถามในประเด็นลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนและหลังจับกุม โดยสอบถามสภาพที่เกิดเหตุ ลักษณะซากสัตว์ที่พบ รวมถึงคลิปเสียง ที่กลุ่มผู้ต้องหาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่หลังถูกจับกุม อยู่ระหว่างให้ตำรวจ ปปป.ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เป็นการติดสินบนเจ้าพนักงานหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ถ้าคลิปเสียงมีลักษณะเข้าข่ายโน้มน้าวก็ถือว่ามีความผิด ส่วนเขม่าดินปืนอยู่ระหว่างตรวจสอบไปแล้วที่ทองผาภูมิ รอผลรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานอย่างช้าไม่เกิน 1 เดือน โดยเขม่าดินปืนจะติดอยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง จะหายไป

ส่วนกรณีว่าหลายฝ่ายเกรงว่า นายเปรมชัย และพวกจะหลบหนีออกนอกประเทศ จากการตรวจสอบคำร้องให้ประกันตัว ศาลไม่ได้ระบุห้ามผู้ต้องหาออกนอกประเทศ แต่เบื้องต้นได้ประสาน สตม. ตรวจสอบการเดินทางหากพบจะเดินทางออกนอกประเทศให้แจ้งกับพนักงานสอบสวนที่ดูแลคดีดังกล่าวก่อน ล่าสุด จากการตรวจสอบเมื่อเช้า นายเปรมชัย ยังอยู่ในพื้นที่กทม. แต่ขณะนี้อยู่ที่ไหนยังไม่สามารถตอบได้ แต่ยืนยันเจ้าหน้าที่ยังสามารถติดต่อได้

ส่วนการค้นออฟฟิศนายเปรมชัยไม่พบหนังเสือ แม้จะพบก็ตั้งแต่ปี 34 ซึ่งหมดอายุความไปแล้ว ส่วนการค้นบ้านพักไม่พบพื้นที่ชำแหละสัตว์แต่อย่างใด ส่วนการตรวจอาวุธปืน 43 กระบอก และงาช้างอยู่ระหว่างตรวจสอบ สำหรับบ้านพักต่างจังหวัดหากสอบพบเกี่ยวข้องก็ต้องไปค้นเพิ่มเติม

“ยืนยันคดีนี้ไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูแน่นอน หรือมีอิทธิพลเกี่ยวข้อง แน่ใจหลักฐานมากพอให้อัยการส่งฟ้องแน่นอน” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้