วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่านำหินงามออกจากเกาะ ตะรุเตาแดนอาถรรพณ์ ใครลักไปมีอันเป็นไปทุกราย (คลิป)

หน.อุทยานตะรุเตา วอนนักท่องเที่ยวห้ามนำหินงามออกจากเกาะ ชี้คนเอาไปต้องประสบเคราะห์กรรม บางคนแยกทางกับคนรัก บางคนก็ประสบอุบัติเหตุ เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่...

กรณีนักท่องเที่ยวส่งคืนหินงามซึ่งมีการลักลอบนำออกจากเกาะหินงาม ม.7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นเกาะที่มีความมหัศจรรย์ คือทั้งเกาะมีแต่หินงามลักษณะกลมเกลี้ยง เป็นมันวาว ต้องตาต้องใจนักท่องเที่ยวบางรายถึงกับเก็บหินกลับไปเป็นที่ระลึก หินทุกก้อนบนเกาะหินงามนั้น เป็นหินที่ถูกคำสาปของเจ้าพ่อตะรุเตา สาปไว้ห้ามนำออกจากเกาะ หากผู้ใดนำออกจากเกาะจะพบกับภัยพิบัติ หายนะนานัปการ จะไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งนักท่องเที่ยวบางคนที่เก็บหินไป จะประสบเหตุบางครั้งต้องเจอกับภาวะระหว่างทาง ต้องนำกลับมาคืน

นายพันธ์พงศ์ คงแก้ว หน.อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล กล่าวว่า เรื่องการนำหินส่งกลับมาคืนมีมานานแล้วตั้งแต่สมัยตนเป็นผู้ช่วยฯ แต่ละปีมีถึง 100 กก. แต่ในระยะหลังลดลงมากแล้วเพราะมีการติดป้ายเตือนหลายภาษาที่เห็นเด่นชัด แต่ก็จะมีบ้างที่ไม่เชื่อฟังนำหินกลับไป เมื่อพบเจอกับสิ่งที่ไม่ดีก็นึกได้ว่าอาจจะเป็นเพราะคำสาปเจ้าพ่อตะรุเตา จึงนำหินส่งกลับคืน

"เท่าที่ทราบบางคนที่นำหินกลับไปเป็นที่ระลึกประสบปัญหาชีวิตแยกทางกันก็มี บางคนประสบอุบัติเหตุ บางคนถึงกับมีอันเป็นไป ซึ่งบางคนอาจไม่เชื่อในเรื่องสิ่งลี้ลับ แต่เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ และจากประสบการณ์ในระยะหลังการส่งคืนหินมายังเกาะตะรุเตานั้นลดลงมาก ปีละประมาณ 20-30 กิโลกรัม ก้อนใหญ่ๆ ขนาด 4-5 กก. เมื่อได้สักกระสอบเราก็จะนำคืนสู่ธรรมชาติ" 


ทั้งนี้ ขอวอนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาโดยเฉพาะในช่วงวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีน มีนักท่องเที่ยวชาวจีนมานับหมื่นคน ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลเป็นพิเศษ.

หน.อุทยานตะรุเตา วอนนักท่องเที่ยวห้ามนำหินงามออกจากเกาะ ชี้คนเอาไปต้องประสบเคราะห์กรรม บางคนแยกทางกับคนรัก บางคนก็ประสบอุบัติเหตุ เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่... 8 ก.พ. 2561 19:22 9 ก.พ. 2561 11:51 ไทยรัฐ