วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดตื้นตัน ชายโดดเอาตัวบังเมีย-ลูก ชนิดยอมตายแทนได้ แผ่นดินไหวไต้หวัน (คลิป)

สุดตื้นตัน ชายโดดเอาตัวบังเมีย-ลูก ชนิดยอมตายแทนได้ แผ่นดินไหวไต้หวัน (คลิป)

  • Share:

เป็นผู้ชายที่รักลูกรักเมียสุดหัวใจ..เปิดคลิปนาที ชายกระโดดเอาตัวบังเมียและลูกโดยไม่คิดถึงตัวเอง ขณะเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.4 เขย่าเมืองฮัวเหลียนของไต้หวัน 

รเมื่อ 8 ก.พ.61 สื่อต่างประเทศรายงาน ชาวเน็ตนับหมื่นคนต่างกดไลค์ให้กำลังใจ และพากันซาบซึ้ง หลังจากได้เห็นคลิปที่ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ที่มีการส่งต่อกันอย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นนาทีที่ชายคนหนึ่ง กระโดดเอาร่างบังภรรยาและลูกให้รอดพ้นจากอันตรายโดยไม่คำนึงถึงตัวเอง ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 เขย่าเมืองฮัวเหลียนของไต้หวัน เมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากคลิปวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ ภรรยาและลูกของชายไต้หวันคนดังกล่าวกำลังนอนหลับอยู่บนเตียงอย่างน่าสบาย แต่แล้วทันใดนั้น ได้เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงอย่างไม่คาดคิดมาก่อน จนเขย่าข้าวของในห้องสั่นสะเทือน ทว่าปฏิกิริยาแรกของชายคนนี้คือเขาได้กระโดดเอาตัวบังภรรยาและลูกที่นอนหลับอยู่ โดยไม่ได้คิดถึงตัวเองเลย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่า ครอบครัว พ่อ-แม่-ลูกครอบครัวนี้ได้รับอันตรายจากเหตุแผ่นดินไหวหรือไม่ ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน เพิ่มเป็น 10 ศพ บาดเจ็บ 265 และยังสูญหายอีก 58 คน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้