วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงบึมสนั่น 2 ครั้งที่ อ.นาด้วง ทำที่ว่าการอำเภอผนังปูนแตกร้าว

เกิดเสียงดังสนั่นเหมือนระเบิด 2 ลูก ระยะกว่า 10 กม. ดังกึกก้องไปทั่ว อ.นาด้วง จ.เลย โดยแรงสะเทือนทำให้อาคารที่ว่าการอำเภอปูนแตกร้าวหลายจุด ด้าน ทอ. ปัด ไม่มีเจ็ตฝึกบินวันนี้...

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.61 ชาวบ้านหลายตำบล อ.นาด้วง จ.เลย ได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้องกัมปนาทติดต่อกัน 2 ลูก ไกลกว่า 10 กม. ทำให้อาคารที่ว่าการอำเภอนาด้วงสั่นสะเทือน ปูนเกิดรอยร้าว กระจกแตก หลังชาวบ้านเห็นเครื่องบินรบบินผ่าน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายมนัส ภูมี ปลัดอำเภอ หน.กลุ่มบริหารงานปกครอง อ.นาด้วง เล่าว่า เมื่อช่วงหลังเที่ยงวัน ได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้อง 2 ลูก จนทำให้อาคารที่ว่าการอำเภอนาด้วง ได้รับแรงสั่นสะเทือน ปูนในอาคารเกิดแตกร้าว หลายจุดในตัวอาคาร จน จนท.ที่ทำงานอยู่เกิดตกใจนึกว่าแผ่นดินไหว นอกจากนี้แล้วชาวบ้านในหลายตำบล อ.นาด้วง ได้ยินเสียงดังสนั่นไกลกว่า 10 กม. หลังเห็นเครื่องบนรบบินผ่านไป

จากนั้นได้มีการตรวจสอบไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในแต่ละตำบล ช่วยกันหาที่มาของเสียงและกลุ่มควันไฟ แต่ไม่สามารถหาจุดที่กำเนิดเสียงได้ จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่าก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ได้เห็นเครื่องบินรบบินผ่านไป จากนั้นมีเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ไกลกว่า 10 กม. แต่ไม่เห็นเครื่องบินมีกลุ่มควันหรือไฟไหม้แต่อย่างไร

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังกองทัพอากาศ ดอนเมือง และกองบินที่ 23 จ.อุดรธานี สอบถามถึงกรณีดังกล่าว และเสียงระเบิด ว่ามีการฝึกบินของเครื่องบินรบแล้วปล่อยเสียงโซนิกหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าในช่วงเวลาดังกล่าว ไม่มีเครื่องบินรบฝึกบินบริเวณดังกล่าวแต่อย่างไร แต่ขอเช็กข้อมูลให้แน่ชัดเสียก่อน.

เกิดเสียงดังสนั่นเหมือนระเบิด 2 ลูก ระยะกว่า 10 กม. ดังกึกก้องไปทั่ว อ.นาด้วง จ.เลย โดยแรงสะเทือนทำให้อาคารที่ว่าการอำเภอปูนแตกร้าวหลายจุด ด้าน ทอ. ปัด ไม่มีเจ็ตฝึกบินวันนี้... 8 ก.พ. 2561 17:42 8 ก.พ. 2561 19:06 ไทยรัฐ