วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนสู่อกแม่! หนูน้อยขวบ 6 เดือน ถูกสาวจ้างเลี้ยงลักไป อ้างรักเหมือนลูก

หนูน้อยวัยขวบ 6 เดือน กลับคืนสู่อ้อมอกแม่ชาวสุโขทัย หลังร้องเรียนปวีณาฯ อาแท้ๆ เอาไปเลี้ยง ก่อนถูกสาวที่เอาไปจ้างเลี้ยงอีกทอดลักไป อ้างรักเหมือนลูก เพราะไม่มีลูกชาย ...

วันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.ณัฐฐา อยู่คำ อายุ 20 ปี ชาว จ.สุโขทัย เดินทางร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ช่วยติดตามตัว ด.ช.ฐิติกร อยู่คำ หรือ น้องกร ลูกชายวัย 1 ขวบ 6 เดือน ซึ่งถูก นางสาวเกตุวดี (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี อาแท้ๆ ขอไปเลี้ยงที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม โดยอ้างช่วยแบ่งเบาเวลาที่ตนไปทำงานต่างจังหวัด ผ่านไปร่วม 3 เดือนติดต่อไม่ได้เลย จนล่าสุดมาบอก ลูกถูกคนข้างห้องที่ฝากเลี้ยงอีกทีขโมยลูกไปแล้ว จากนั้นได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สวรรคโลก เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา และขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อ นางสาวเกตุวดี มาสอบปากคำ และให้การว่า ตนได้นำหลานไปฝากคนข้างห้องเช่าเลี้ยง ชื่อ นางพัชรี อุดสุรินทร์ อายุ 32 ปี เพราะเห็นว่านางพัชรีอยู่ข้างห้องเช่า ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง จึงจ้างให้เลี้ยงหลานเป็นรายชั่วโมง ครั้งละ 50-100 บาท หลังจากฝากให้เลี้ยงดูได้ประมาณ 1 เดือน จู่ๆ นางพัชรี ก็หายไปพร้อมกับน้องกร หลานชาย ซึ่งตนเองก็ได้พยายามตามหา แต่ที่ไม่ได้บอก เพราะเกรงว่าพี่ชายตนเองซึ่งเป็นพ่อเด็กตอนนี้อยู่ในเรือนจำ จะเครียด ส่วนที่ไม่ได้บอกแม่เด็กเนื่องจากกลัวว่าแม่เด็กจะเอาเรื่อง จึงพยายามตามหาจนผ่านไป 2 เดือน จึงได้ตัดสินใจแจ้งให้แม่เด็กทราบ และเป็นเรื่องดังกล่าว 

จนกระทั่งเมื่อเวลา 15.00 น. นางปวีณา พานางสาวณัฐฐา เดินทางไปที่ สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หลังทราบข่าวจาก พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก.สภ.สุโขทัย ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุโขทัย ได้ช่วยเหลือ เด็กชายฐิติกร ซึ่งถูก นางพัชรี ลักไปไว้ได้แล้วที่ จ.มหาสารคาม และกำลังคุมตัว นางพัชรี เดินทางไปที่ สภ.สุโขทัย

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่พาตัว ด.ช.ฐิติกร ถึง สภ.สุโขทัย เมื่อนางสาวณัฐฐา เห็นหน้าน้องกร ถึงกับวิ่งเข้าไปโผกอดลูกชายด้วยความดีใจ โชคดีที่ลูกชายปลอดภัย และขอบคุณ นางปวีณา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวรรคโลก ทุกนาย ที่ช่วยเหลือลูกชายได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย 

พ.ต.อ.สมชาย ชำนิ ผกก.สภ.สวรรคโลก กล่าวว่า สำหรับตัวนางพัชรี ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ แต่จากการสอบถามทราบว่า นางพัชรี ได้เลี้ยงน้องกรด้วยความรัก เนื่องจากไม่มีลูกชาย และน้องกรเป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย จึงได้พาน้องกรไปอยู่ด้วย และเลี้ยงดูเหมือนลูกในไส้.

หนูน้อยวัยขวบ 6 เดือน กลับคืนสู่อ้อมอกแม่ชาวสุโขทัย หลังร้องเรียนปวีณาฯ อาแท้ๆ เอาไปเลี้ยง ก่อนถูกสาวที่เอาไปจ้างเลี้ยงอีกทอดลักไป อ้างรักเหมือนลูก เพราะไม่มีลูกชาย ... 8 ก.พ. 2561 17:41 8 ก.พ. 2561 18:21 ไทยรัฐ