วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุ๊ด นาฬิกา ลั่น! ชาตินี้หาคนมาแทน ลำไย ไม่ได้แล้ว

ไม่เกินคาด! เป็นไปตามวาระความดังที่มีขึ้นมีลง แฟนเพลงสมัยนี้เบื่อไวด้วย ต้องการอะไรใหม่ๆ ที่เร้าใจกว่า กระแสเริ่มแผ่วลงไปเรื่อยๆ แล้ว สำหรับนักร้องเอวเด้งๆ เต้นส่อเสียว ลำไย ไหทองคำ หรือ อ้าย สุพรรณษา เวชกามา วันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ ตุ๊ด นาฬิกา หนุ่มใหญ่ผู้จัดการส่วนตัวของ ลำไย ไหทองคำ

ตอนนี้พี่ตุ๊ดกำลังหานักร้องคนอื่นๆ มาแทนที่ลำไยแล้ว? "ไม่ใช่มาแทนสิ (ยิ้มกว้าง) ชาตินี้ไม่น่าจะมี ลำไย นี่ถือว่าไปจุดสูงสุดแล้วนะ มาจากศูนย์แล้วมาได้ถึงขนาดนี้ มันเป็นจังหวะชีวิต และมีส่วนประกอบหลายๆ อย่าง ไม่รู้จะหาได้อีกหรือไม่ มันหมุนเวียนไปตามยุค แต่เราก็หานักร้องใหม่ไปเรื่อยๆ อาจจะไม่ดังเท่า ก็ไม่เป็นไร

"เพลงก็เหมือนแฟชั่นวนๆ ไปมา เมื่อก่อนเพลงใต้ดังๆ แต่ตอนนี้เพลงอีสานดังแทน แต่สิ่งที่จะอยู่ได้คืองานคุณภาพ...คุณภาพคือเสียงต้องดี! นักร้องยุคนี้อาจจะร้องสดได้ไม่ดี บางคนร้องเพลงดีแต่ตื่นเวทีก็ไม่ได้นะ และต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีด้วย เกิดไฟดับบนเวทีจะทำอย่างไร จะพูดอย่างไร ต้องเอนเตอร์เทนได้ นักร้องที่จะอยู่ได้เป็นตัวจริง ต้องเก่ง".

ไม่เกินคาด! เป็นไปตามวาระความดังที่มีขึ้นมีลง แฟนเพลงสมัยนี้เบื่อไวด้วย ต้องการอะไรใหม่ๆ ที่เร้าใจกว่า กระแสเริ่มแผ่วลงไปเรื่อยๆ แล้ว สำหรับ 8 ก.พ. 2561 17:27 27 ก.พ. 2561 18:34 ไทยรัฐ