วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชอบเปิบอาหารป่า! เผยเจ้าสัวเปรมชัย แวะซื้อร้านดัง ก่อนเข้าทุ่งใหญ่ฯ

ชอบเปิบอาหารป่า! เผยเจ้าสัวเปรมชัย แวะซื้อร้านดัง ก่อนเข้าทุ่งใหญ่ฯ

  • Share:


‘ศรีวราห์’ สั่งตรวจร้านอาหารชื่อดังเมืองกาญจน์ หลังทราบข้อมูลว่า เจ้าสัวเปรมชัย CEO อิตาเลียนไทยไปซื้อก่อนเข้าป่าทุ่งใหญ่ พบเนื้อสัตว์คล้ายเนื้อกวางป่า ไก่ป่า แต่เจ้าของร้านบอกเป็นกวางรูซ่า กับไก่แจ้...

วันที่ 8 ก.พ. ความคืบหน้า การสอบสวนคดี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่ จับกุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ตำแหน่งประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก รวม 4 คน ลักลอบมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเสือดำ ไก่ฟ้า โดยถูกจับพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

ล่าสุด เวลา 16.00 น. วันที่ 8 ก.พ. 61 พล.ต.ต. สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจวิทยาการ ภ.กาญจนบุรีและวิทยาการ ภ.7 โดยมีทางเจ้าหน้าที่เขตฯ ทุ่งใหญ่นเรศวรนำชี้จุดและทำการเก็บหลักฐานดีเอ็นเอจากชิ้นเนื้อของกลาง ตรวจวิถีกระสุน ซึ่งข้อมูลที่เก็บได้ถูกนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ได้สอบปากคำผู้กล่าวหาและพยานในที่เกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวน

พร้อมกันนี้ บก.ภ.จว.กาญจนบุรีได้มีคำสั่งแต่งตั้งพนักงานสอบสวนระดับ สบ.4 เข้าร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้สำนวการสอบสวนรอบคอบรัดกุม และสมบูรณ์ที่สุด นอกจากนี้ได้ตั้งคณะทำงานสืบสวนโดยมี รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีที่รับผิดชอบการสืบสวนทำการสืบขยายผลในด้านต่างๆ ที่น่าเชื่อว่ามีประเด็นเกี่ยวข้องกับคดีในทุกด้าน โดยทีมสืบสวนได้ประสานกับชุดสืบสวน ภ.7 ปทส. เพื่อร่วมตรวจค้นในสถานที่ต่างๆ เบื้องต้นได้ตรวจค้นในหลายจุด

"ส่วนที่สำคัญที่สุด คือ คดีนี้เป็นคดีสำคัญที่สังคมให้ความสนใจมาก ดังนั้นการปฏิบัติการ ทั้งสอบสวนสืบสวนให้ดำเนินการโดยมีความเป็นอิสระ ไม่มีการแทรกแซง ให้ดำเนินการตามพยานหลักฐาน ให้สามารถตอบกับสังคมในทุกประเด็น แต่เนื่องจากเป็นคดีที่ต้องใช้การตรวจสอบหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ประกอบสำนวน จึงต้องใช้เวลาในการสอบสวนพอสมควร ตอนนี้ทุกฝ่ายเร่งดำเนินการอยู่แล้ว โดยทางผู้บังคับบัญชาหลายท่านได้สั่งการให้สอบสวนในประเด็นต่างๆ ด้วยเช่นกัน"

ส่วนอีกด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้สืบทราบว่าก่อนที่คณะของนายเปรมชัย พร้อมพวก จะเดินทางไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น ได้ไปซื้ออาหารสดประเภทเนื้อที่ร้านอาหารเก้าทัพ แกงป่า ตั้งอยู่ถนนสายลาดหญ้า-เอรารัณ เลขที่ 68/1 หมู่ 3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จากชื่อเชื่อได้ว่าร้านดังกล่าวอาจจะเป็นร้านอาหารที่ขายของป่าให้กับนายเปรมชัย พร้อมพวก จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ปทส.ภ.7 พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ร่วมอำนวยการ นำกำลังไปตรวจสอบร้านอาหารดังกล่าว

พบนายสมโชค โบศรี อายุ 58 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุการมา ซึ่งนายสมโชค ก็เข้าใจ จากการตรวจสอบ พบเนื้อสัตว์เก็บเอาไว้ในถุงพลาสติกแช่แข็งอยู่ภายในตู้ที่อยู่ด้านหลังของร้าน นอกจากนี้ยังมีไก่ และนากหญ้ารวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าเนื้อที่พบคือเนื้อกวาง และอาจจะเป็นกวางป่า แต่เจ้าของร้านแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นกวางรูซ่า ส่วนไก่ที่พบ เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยเอาไว้ก่อนว่าน่าจะเป็นไก่ป่า แต่เจ้าของร้านก็ได้แจ้งว่า เป็นไก่แจ้ 

ดังนั้น เพื่อพิสูจน์ทราบจึงมอบหมายให้นายสิขกพงษ์ กระแจะจันทร์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าอุทยานสมเด็จพระศรีนครินทร์ นำตัวอย่างชิ้นเนื้อทุกชนิด ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อพิสูจน์ตรวจสอบหาชนิด คาดว่าจะทราบผลเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้