วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายไปนาน! ‘อัสไซดี’ โผล่เปิดใจสาเหตุไม่รุ่งกับหงส์แดง

อุสซามา อัสไซดี อดีตปีกโลกลืมของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึงสาเหตุที่ไม่ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ก.พ. ว่า อุสซามา อัสไซดี อดีตปีกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับ เขาไม่สามารถรับมือกับการค้าแข้งในระดับสูงได้ ทำให้ล้มเหลวกับลิเวอร์พูล

อัสไซดี ย้ายจาก ฮีเรนวีน ในลีกเนเธอร์แลนด์ มาอยู่กับหงส์แดง เมื่อปี 2012 แต่ได้ลงเล่นน้อยมาก ก่อนถูกปล่อยออกให้ สโต๊ก ซิตี้ ยืมไปใช้งาน ก่อนย้ายไปอยู่กับ อัล อาห์ลี ดูไบ ในปี 2015 ปัจจุบันกลับมาค้าแข้งอยู่กับ เอฟซี อเวนเต ในลีกดัตช์

อัสไซดี เล่าถึงชีวิตค้าแข้งกับลิเวอร์พูลว่า “ผมสนุกทุกนาทีที่อยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ เคยเล่นกับนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ, ฟิลิปเป คูตินโญ, สตีเวน เจอร์ราร์ด และผมไม่คิดว่าผมจะรับมือในระดับนี้ได้ การเล่นกับสโมสรใหญ่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องเล่นให้ดีตั้งแต่เริ่มต้น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ถูกซื้อเข้ามาด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโรจากซันเดอร์แลนด์ และเขาก็เป็นชาวอังกฤษ ส่วนผมเป็นใครก็ไม่รู้ที่มาจากฮีเรนวีน ด้วยค่าตัว 4 ล้านยูโร และนั่นคือความแตกต่าง”

อุสซามา อัสไซดี อดีตปีกโลกลืมของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึงสาเหตุที่ไม่ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์... 8 ก.พ. 2561 16:52 8 ก.พ. 2561 17:13 ไทยรัฐ