วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป๊ก เปรมณัช เจอมารผจญ ทำแผนบวชล่มก่อนแต่ง!!

เพิ่งจะเข้าพิธีแต่งงานไปหมาดๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา สำหรับพิธีกร-นักแสดงหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช ล่าสุด เจ้าตัวก็เตรียมที่จะโกนผมบวชในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. ที่จะถึงนี้ และเมื่อได้เจอหนุ่มเป๊กที่งานแถลงข่าวมหกรรมฉลองครบรอบ 48 ปี ไทยทีวีสีช่อง 3 we will love you ณ ลานพาร์คพารากอน ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องการบวช เพราะหลายคนสงสัยว่าทำไมถึงได้เบียดก่อนแล้วค่อยบวช ซึ่งหนุ่มเป๊กก็เผยว่า

บวชวันเสาร์นี้แล้ว หลายคนแซวว่าทำไมเบียดก่อนบวช?
“เอาจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจ คงจะได้ยินมาก่อนแล้วว่าเป๊กบอกไว้ว่าจะบวชตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว มีความตั้งใจจะบวชตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว สัมภาษณ์แต่ละครั้งจนมาถึงตอนนี้ว่ามันมีมารผจญ ละครไม่ลงตัว ผมก็ลืมไปแล้วว่าผมก็ไปขออโหสิกรรมผู้จัดทุกคน มีผู้จัดบางเรื่องก็บอกว่าพี่ต่างหากที่ต้องให้เป๊กอโหสิกรรมให้พี่ เพราะว่าพี่จะไม่ทันจริงๆ เราก็มานึกได้ว่าเรื่องนี้นี่เอง

แล้วพอผ่านเรื่องนั้นไปเราก็ไม่สนใจ พอแต่งงานไปแล้วความตั้งใจเรายังอยู่ว่ายังไงก็ต้องบวชให้ได้ เป๊กเลยยังไม่รับละคร ไม่รับหนัง เพื่อจะให้ความตั้งใจของเราสำเร็จ จนใกล้ถึงวันบวชเราก็ตื่นเต้นมาก”

นิวว่ายังไงบ้าง?
“ศรีภรรยาบอกเลยว่า ยังไม่ได้คุยกันเลยครับ ตอนนี้เหนื่อยกันทั้งคู่ มีร้านอาหารที่เชียงใหม่ของเป๊กกับนิวที่จัดงานแต่งงานที่เชียงใหม่ เปิดร้านเป็นแบรนด์นิวฟิวฟู้ด ตอนแรกยังอยู่โน่นอยู่เลย แล้วก็ต้องบินกลับมาทำงาน ไม่งั้นใครจะรันระบบที่โน่น

นิวก็ต้องไปรันระบบที่โน่น พอมันวุ่นที่โน่นมาก เราก็วุ่นที่นี่ ก็ยังไม่ได้คุยกันเลย ฉะนั้นมาเจออีกทีอาจจะวันบวชก็ได้ แล้วก็คุยกัน แต่ก็คิดว่าเข้าใจกันแล้วต่างคนต่างทำหน้าที่ให้เต็มที่ แต่ว่าก็ยังมีความคิดถึง และห่วงใยกันนะ”

ใครช่วยเตรียมงานบวช?
“จัดเองนี่แหละครับ และมีน้องผู้ช่วยด้วย ที่สำคัญแกนหลักอย่างคุณเกรทก็ช่วย และผู้จัดการของคุณเกรทคือ พี่เอ็ม พอเราเห็นลู่ทางแล้ว เรามีเวลาน้อย ฉะนั้นคนที่เคยจัดการให้เกรทมาก่อนน่าจะช่วยจัดการได้ พี่เอ็มก็ช่วยจัดการดูแล ส่งคอนเนก
ชั่นมา แล้วเราก็จัดการ”

ฤกษ์บวชเมื่อไหร่?
“บวชวันที่ 10 ก.พ.นี้ ปลงผม 10 โมง และบวชตอนเที่ยงครึ่งครับ ได้สมเด็จพระวันรัตเป็นพระอุปัชฌาย์ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร”

พ่อแม่ว่ายังไงบ้างได้ฤกษ์บวชจริงๆ แล้ว?
“พ่อแม่ดีใจและมีความสุขมากครับ ตอนนี้ถ้าถามว่าพร้อมไหม เมื่อเช้าก็เพิ่งไปวัดมา ไปสวดบทแบบนาคให้คล่อง ให้ทางพระอาจารย์สบายใจ พระอาจารย์บอกว่าถ้ายังท่องไม่ได้ก็เลื่อนไปก็ได้ เรานัดทุกคนไว้แล้วมันก็น่าจะยาก ก็เลยพยายามท่องให้ได้ให้เสร็จ ถือว่าได้เกือบหมดแล้วครับ”

จะทดลองไปนอนวัดสักคืนสองคืนไหมก่อนบวช?
“เอ่อ...ยากครับ ห้องที่วัดเต็ม (หัวเราะ) ที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เขามีคนบวชตลอดอยู่แล้ว เราก็มีบอกว่าจะขอไปนอนก่อนได้ไหมสักคืนหนึ่ง เขาก็บอกไม่เป็นไร เราก็ถามว่าทำไมล่ะครับ เขาก็บอกว่า อ่อ ห้องเต็ม”

ตั้งใจจะบวชนานไหม?
“มาก คือตอนแรกผมมีความตั้งใจว่าจะบวชก่อนเบียด แต่ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เกี่ยวเลย มันเป็นคุณค่าทางจิตใจ เราก็ยังตั้งใจบวชให้พ่อแม่อยู่ อานิสงส์ผลบุญต่างๆ ที่เราบวชไป พ่อแม่ก็ได้ด้วย เพราะผมมีความตั้งใจให้ ทั้งภรรยาทั้งลูกก็อาจจะได้ด้วยเราก็ถือว่าเป็นการส่งผลบุญไปให้หมดเลย ที่บอกว่าลูกหมายถึงว่าลูกในอนาคตนะ (หัวเราะ)”

งานวันนี้ถือเป็นการทิ้งทวงก่อนบวชเลยไหม?
“มีพรุ่งนี้อีก 2 งานครับ (บวชเสร็จก็ต้องกลับมาทำหน้าที่พิธีกรในงานบอลช่อง 3 ต่อไหม?) ก็เดี๋ยวดูก่อน ถ้าผมมันงอกช้า ก็เดี๋ยวเตะบอลอย่างเดียวดีกว่าครับ เราก็บอกกับทางผู้ใหญ่ไว้ว่าจะกลับมาให้ทันนะครับ”

ลาบวชผู้ใหญ่ครบหรือยัง?
“จริงๆ ก็ไม่ได้ลาครบทั้งหมดหรอกครับ พยายามลาให้เยอะที่สุด แต่ก็พยายามนิ่งให้เยอะที่สุดเหมือนกัน จริงๆ เราก็ไม่ได้บอกใครเยอะขนาดนั้น บอกแต่ผู้ใหญ่กับเพื่อนในกรุ๊ป

อย่างตอน เป๊ก ผลิตโชค จะบวช เขามาบอกเราก่อน 3 วัน ก็โชคดีไปที่ไปทัน แต่ผมรู้สึกว่าแบบนั้นก็ดีเหมือนกันนะ ไม่ต้องบอกอะไรมาก เพราะจิตสงบแล้ว ถ้าพลาดไม่ได้ชวนใครก็ไม่เป็นไร เพราะมันอยู่ที่ใจเรา”

เริ่มงดโซเชียลหรือยัง?
“พูดเลยว่ายัง เพราะตอนนี้มันต้องเร่งจัดการทุกอย่างให้จบ ฝากงานให้จบ แล้วก็บอกว่าเราจะหยุดแล้วนะ แต่ตอนนี้ยังครับ”

เป๊ก เปรมณัช เผยสาเหตุที่หลายคนสงสัย เพราะอะไรที่ทำให้ต้องเบียดก่อนบวช 8 ก.พ. 2561 16:48 8 ก.พ. 2561 17:20 ไทยรัฐ