วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแป๊ะ' ลั่นฟันไม่เว้น เจ้าหน้าที่เคลียร์ทางเข้าป่าให้ 'เปรมชัย'

'บิ๊กแป๊ะ' ลั่นฟันไม่เว้น เจ้าหน้าที่เคลียร์ทางเข้าป่าให้ 'เปรมชัย'

  • Share:

“จักรทิพย์” เผยตำรวจเร่งสอบสวนขยายผลทุกประเด็น คดี “เปรมชัย กรรณสูต” บิ๊กบอสอิตาเลียนไทย ล่าสัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวร ลั่น หากพบเจ้าหน้าที่ร่วมกระทำผิดเคลียร์เส้นทางเข้าป่าให้ ดำเนินคดีไม่มีละเว้น

เมื่อเวลา 13.50 น. วันนี้ 8 ก.พ. 61 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึง การสอบสวนขยายผลคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหาร บ.อิตาเลี่ยนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด กับพวก ร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ทั้ง เสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง และอาวุธปืนล่าสัตว์ 3 กระบอก ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี ว่า ตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายผลในทุกประเด็น ทั้งการครอบครองซากสัตว์ในกรณีอื่นๆ พฤติกรรมการเดินทางเข้าพื้นที่ทุกครั้งก่อนถูกจับกุมในคดีนี้ รวมถึงประเด็นการได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ให้ นายเปรมชัย กับคณะ เข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุกครั้งที่ผ่านมา หากพบการทำผิดเชื่อมโยง หรือมีส่วนร่วมกับการกระทำความผิด ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างไม่มีละเว้น

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังกล่าวถึงการประชุมเตรียมความพร้อมงาน 'อุ่นไอรัก คลายความหนาว' ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 ก.พ.-11 มี.ค. ว่า การประชุมวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย กำลังตำรวจที่ใช้ดูแลความสงบเรียบร้อยประมาณ 2,300 คน มีพื้นที่เฝ้าระวัง 3 จุด จุดคัดกรอง 4 จุด และจุดตรวจย่อยอีก 3 จุด ประชาชนที่มาร่วมงานควรเตรียมบัตรประชาชน และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่แนะนำ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียเวลา สำหรับประชาชนที่จะนำรถมาจอด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดูแลเรื่องการโจรกรรมรถให้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดมาร่วมงาน เพราะเป็นงานที่ดีที่ได้แต่งกายย้อนยุคด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้