วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“อาเล็ก” เขินเซอร์ไพรส์วันเกิด “เต้ย” ให้ต่างหูเป็นของขวัญ เล่าที่มาเรียกหวาน ‘ไข่ต้ม’

เป็นคู่รักค่อยๆเพิ่มดีกรีความหวาน พระเอกหนุ่ม “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ทำเซอร์ไพรส์หอบเค้กไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์สาว “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” ถึงบ้าน แถมยังเรียก “เต้ย” แบบน่ารักกุ๊กกิ๊กว่า “ไข่ต้ม” พอเจอ “อาเล็ก” ร่วมงานเปิดวิกบิ๊ก 3 “Fantastic 3” เปิดโผละครดี รายการเด็ดประจำปี 2561 เลยต้องถามเรื่องที่ไปเซอร์ไพรส์วันเกิดเต้ย

“ก็อย่างที่เห็นครับ ก็ไปเซอร์ไพรส์ เค้าอยู่บ้านเหมือนจะนอนแล้ว แล้วเค้าก็ไปอาบน้ำ ต้องเล่าละเอียดขนาดนี้เลยเหรอ (ยิ้ม) เราก็ไม่ได้วางแผนนานอะไรมาก ไม่ได้อะไรเยอะมากมาย เป็นอะไรที่ง่ายๆ ไม่ได้หวือหวา เรียกว่าเซอร์ไพรส์ได้เพราะตอนแรกเค้าบอกจะนอนแล้ว เราก็ใช้เวลาตอนเค้าอาบน้ำซิ่งรถไปหา”

ให้ของขวัญอะไรเต้ย?

“เป็นต่างหูน่ารักๆครับ ไม่ได้เป็นของที่เค้าอยากได้อยู่แล้ว เป็นของที่ผมอยากให้ จริงๆเวลาเราซื้อของให้ใคร ก็อยากจะให้เค้าได้ใช้จริงๆ แล้วต่างหูก็เป็นอะไรที่ติดตัวดี ถามว่าสั่งทำพิเศษมั้ย ก็หามาครับ แต่ไม่ถึงกับหายากอะไร เป็นต่างหูที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษขนาดนั้นด้วย เราก็มอบให้ไป ส่วนเค้าจะใส่หรือไม่ใส่ก็แล้วแต่ ใจเราก็อยากให้ใส่อยู่แล้วครับ”

ให้ต่างหูจะได้ใกล้หูใกล้ตาแบบนี้หรือเปล่า?

“ไม่ๆ เวลาให้อะไรเราก็อยากให้ใช้จริงๆ ไม่ใช่แค่เค้า เวลาเราซื้อของอะไรให้ใคร เราก็อยากให้เขาเอาไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ ไม่ได้ซื้อให้แค่เป็นของขวัญวันเกิด วันปีใหม่นะ ไม่ใช่ ก็อยากให้อะไรที่มันมีความหมายและได้ใช้จริงๆ”

ให้ไปแล้วเค้าว่าอย่างไรบ้าง?

“ก็ใส่เลย”

แล้วทำไมถึงเรียกเค้าว่าไข่ต้ม?

“ก็เป็นสรรพนามที่เรียกกัน เพราะหน้าเค้าเนียนๆ เด้งๆ คล้ายไข่ต้ม (หัวเราะ) นี่คิดว่าทุกคนก็น่าจะรู้เยอะเกินไปแล้วครับ (หัวเราะ) หลังจากให้ของขวัญวันรุ่งขึ้นก็ไปทำบุญกัน”

แล้วเต้ยมีสรรพนามเรียกเราว่าอะไร?

“ไม่ต้องรู้หรอกครับ อย่ารู้เลย ไปถามเค้าแล้วกัน (หัวเราะ)”

ล่าสุดมีคนเข้ามาตั้งกระทู้ว่าไปเจอเรามา จะเข้าไปขอถ่ายรูปกับเรา แล้วเราไปทำหน้าเหยียดเค้า?

“ต้องบอกก่อนว่าตัวเล็กคิดว่าการที่มีคนมาขอเราถ่ายรูป มีคนสนใจเรา มันคือเรื่องดีของเราที่มีคนมาชื่นชอบเรา มีคนรักเรา ถ้ามันไม่ได้มีอุปสรรคอะไรที่จะทำให้เราถ่ายรูปกับเค้า เล็กถ่ายกับทุกคนอยู่แล้ว”

ซีเรียสมั้ยปกติเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ด้วย?

“ค่อนข้างซีเรียสครับ อาจจะเป็นจังหวะหรืออะไรที่เล็กคงไม่เห็นจริงๆ ก็ต้องขอโทษไว้ด้วย การที่มันมีกระทู้อันนี้ออกมามันก็เป็นข้อดี มันทำให้เราได้ย้อนมองตัวเองอีกทีนึง ก่อนหน้านี้เราอาจจะคิดว่าเราใส่ใจมากแล้ว เราก็ต้องใส่ใจให้มากขึ้นไปอีก”

คนที่เขียนเค้าบอกเค้ารู้สึกผิดหวังในตัวเรามากๆเลย เรามีอะไรอยากจะบอกเค้ามั้ย?

“ถ้าบอกว่าครั้งหน้ามาถ่ายกันใหม่เขาจะมามั้ย (หัวเราะ) มันอาจจะเป็นจังหวะจริงๆที่เล็กมองไม่เห็น ไม่ได้สนใจจริงๆ เล็กต้องขอโทษจริงๆ”.

เป็นคู่รักค่อยๆเพิ่มดีกรีความหวาน พระเอกหนุ่ม “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ทำเซอร์ไพรส์หอบเค้กไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์สาว “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” ถึงบ้าน แถมยังเรียก “เต้ย” แบบน่ารักกุ๊กกิ๊กว่า “ไข่ต้ม” พอเจอ “อาเล็ก” ร่วมงาน... 8 ก.พ. 2561 16:22 8 ก.พ. 2561 16:25 ไทยรัฐ