วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มายาคติ! จริงหรือที่เขาว่ากิน 'จู๋เสือ' แล้วฟิต น่าเกรงขามเหมือนเสือ

ความเชื่อผสมดราม่า! ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ไขข้อสงสัย 'จู๋เสือ' กินแล้วฟิตปั๋ง ใหญ่เหมือนเสือ ทรงน่าเกรงขาม กินแล้วอึดเหมือนเสือ จริงหรือ

นายแพทย์ กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แอดมินเพจ Sarikahappymen โพสต์ข้อความระบุว่า จู๋เสือ เจ๋งจริงอะ หนุ่มๆ หลายคนคงเคยได้ยินว่าสมัยก่อนนู้น (พันปีเลย)​ เวลาเขาจะโด๊ปให้คึกเนี่ย เขาไม่มีไวอากร้า เขาก็จะไปสรรหาอะไรที่พิสดารมากิน ยิ่งตำราการแพทย์จีนที่เชื่อกินอะไรรักษาสิ่งนั้น เช่น กินไตบำรุงไต กินตับบำรุงตับ ดังนั้นถ้าจะโด๊ปจู๋ให้แข็งแรง

หนึ่งในนั้นก็ต้องกินจู๋สินะ แล้วทีนี้ จะเอาจู๋มาโด๊ป มันก็ต้องเลือกสปีชี่นิดหน่อย คงไม่มีใครเอา จู๋จิ้งจก ตุ๊กแก ชิวาวามากิน จะบำรุงทั้งทีมันต้องระดับเจ้าป่า ซึ่งก็คือไปล่าเอาจู๋เสือมาทำซุป !!

ทั้งนี้ ด้วยสาเหตุนี้ เลยทำให้ประชากรเสือถูกล่ามากๆ คือส่วนนึงล่าเอาหนัง อีกส่วนก็ล่าเอาจู๋ เพื่อไปขายให้ผู้ชายไร้สมรรถภาพและเพ้อว่าจู๋เสือจะช่วยได้

สมัยก่อนก็ทำไปเหอะ ไม่รู้ก็ไม่ผิด แต่สมัยนี้ทางการแพทย์มันก้าวหน้า เค้าพบแล้วว่ามันไม่ได้มีประโยชน์ใดๆ เลยกับร่างกาย แถมทำให้เสี่ยงต่อการได้โรคร้ายที่มาจากสัตว์สายพันธุ์อื่นอีก แล้วพวกที่ยังเชื่อละ เขากินเพื่ออะไร

1. กินแล้วจู๋ใหญ่เหมือนเสือ

ปกติจู๋เสือเมื่อโตเต็มที่จะยาวประมาณ 7-10 นิ้ว ฟังดูอู้หูไหม ฉะนั้นเลยกินกันใหญ่อยากได้ใหญ่อย่างเสือ แต่ๆ อย่าลืมว่าเสือปกติหนัก 300 กิโลกรัม ดังนั้นเมื่อเทียบขนาดกับน้ำหนักตัวนี่ถือว่าเล็กมากเลย ในทางกลับกันมนุษย์เองต่างหากหนัก 60-70 กิโลกรัม จู๋ก็ 4-5 นิ้วขึ้นแล้ว ดังนั้นมนุษย์แทบจะเป็นสัตว์ที่มีจู๋ยาวสุดในสัตว์โลกแล้ว

2. กินแล้วปลายบานทรงสวยน่าเกรงขามเหมือนเสือ

อันนี้ก็เป็นแค่ความเชื่อครับ จู๋เสือจริงๆ รูปร่างมันปลายเรียวแหลมเล็ก มีหนามรอบตัวเหมือนดอกกระเจียวที่ให้ดูนั่นแหละ

3. กินแล้วอึดเหมือนเสือ

อันนี้ก็สายมโนเช่นกัน คิดว่าเจ้าป่าแล้วจะอึดซัดกันเป็นชั่วโมง เลยเอามาโด๊ป จริงๆ แล้วธรรมชาติของเสือใช้เวลาผสมพันธุ์แต่ละครั้ง ครึ่ง-1 นาทีเองนะครับ จากนั้นก็จะหยุดพักไปอีกประมาณ 30 นาที และจะเริ่มคลอเคลียร่วมเพศอีก และจะวนเวียนไปแบบนี้ 30-50 ครั้งในวันหนึ่ง แล้วพักไปเป็นปี อยากได้แบบมันหรือ โดนถีบตกเตียงแน่นอน

4. กินแล้วคึกทุกวันเหมือนเสือ

นี่ก็เพ้อเจ้อเช่นกัน เสือเป็นสัตว์ที่ผสมพันธุ์ปีละครั้ง ไม่ได้ตะพึดตะพือเหมือนคนที่เล่น beetalk ครับ ปีนึงเสือใช้เวลาจิ้มไม่กี่วัน ที่เหลือเสือเค้าก็ทำมาหากินล่าสัตว์ล่าเหยื่อครับ

"ฟังคุณสมบัติทุกอย่างแล้ว จู๋เสือไม่ได้มีอะไรที่น่าเอามาโด๊ปเลยเนาะ ปล่อยมันอยู่ตามธรรมชาติแหละดีแล้ว จู๋คนต่างหากที่พลังเยอะสุด หื่นสุดแล้ว อย่าไปยุ่งจู๋เสือเลยนะครับ"

ความเชื่อผสมดราม่า! ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ไขข้อสงสัย 'จู๋เสือ' กินแล้วฟิตปั๋ง ใหญ่เหมือนเสือ ทรงน่าเกรงขาม กินแล้วอึดเหมือนเสือ จริงหรือ 8 ก.พ. 2561 16:11 8 ก.พ. 2561 17:23 ไทยรัฐ