วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องตรงนี้! 'กิกส์' ชี้ชัดตำแหน่งเจ๋งสุดของ 'ป็อกบา'

ไรอัน กิกส์ กุนซือทีมชาติเวลส์ เผยตำแหน่งการเล่นที่เหมาะสมที่สุดของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ก.พ. ว่า ไรอัน กิกส์ ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ เผยตำแหน่งการเล่นที่เหมาะสมที่สุดของ พอล ป็อกบา กองกลางทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือฝั่งซ้ายในกองกลาง 3 คน

ฤดูกาลนี้ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมปิศาจแดง ลองปรับเปลี่ยนป็อกบา เล่นทั้งมิดฟิลด์ตัวกลาง มิดฟิลด์ตัวรุก เพื่อหาตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับแข้งรายนี้

ซึ่งล่าสุด กิกส์ ออกมาแสดงความเห็นว่า “หนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของป็อกบา คือ เกมเจอเอฟเวอร์ตัน เมื่อเขาอยู่ด้านซ้ายของ เนมันยา มาติช ในตำแหน่งที่คล้ายกับตอนที่เขาเล่นให้กับยูเวนตุส และมี อันเดร์ เอร์เรรา อยู่ด้านขวา ผมคิดว่าตำแหน่งที่เขาอยู่ทางซ้ายของมิดฟิลด์ 3 คน คือตำแหน่งที่เขาทำได้ดีที่สุด เขาเป็นตัวเปิดบอลที่สุดยอด และผมไม่คิดว่าเขาเหมาะกับการป้องกันในแดนกลาง ผมอยากเห็นเขาในระบบ 4-3-3 มี มาติช เป็นตัวกลาง เอร์เรรา ฝั่งขวา และ ป็อกบา อยู่ฝั่งซ้าย ซึ่งจะทำให้มีความคิดสร้างสรรค์อยู่ข้างหลังแนวรุก 3 คนมากขึ้น”

ไรอัน กิกส์ กุนซือทีมชาติเวลส์ เผยตำแหน่งการเล่นที่เหมาะสมที่สุดของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด.. 8 ก.พ. 2561 16:07 8 ก.พ. 2561 16:26 ไทยรัฐ