วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มรักบ้านเกิดเพชรบุรี ยื่น อ.ต.ร.ภาค7 ค้านสร้างโรงไฟฟ้าขยะกลางชุมชน

กลุ่มรักบ้านเกิด ยื่น อ.ต.ร.ภาค 7 ขอทบทวนสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะเอกชน เหตุตั้งอยู่ใจกลางชุมชน ไม่ได้ฟังความเห็น ปชช.รอบด้าน ระบุเคยร้องนายกฯ แล้วแต่เรื่องไม่คืบ ลั่นโครงการไฟเขียวจะร้องศาลปกครองต่อ เผยมีกลุ่มอิทธิพลในพื้นที่โทรขู่แกนนำยุติเคลื่อนไหว 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 61 ที่ศาลาวัดเขาทะโมน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี กลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ในนามกลุ่มรักบ้านเกิด นำโดย นางวาสนา เพชรสุก ตัวแทนชาวบ้าน ยื่นเรื่องถึง นายสงวน นาทวัฒน์หัตถพล ผู้อำนวยการองค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ (อ.ต.ร.) ภาคประชาชน พื้นที่ภาค 7 เพื่อติดตามการยื่นร้องเรียนหน่วยงานรัฐ ขอให้ทบทวนการอนุมัติ และยุติโครงการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะของบริษัทเอกชน ที่ใช้พื้นที่เกษตร ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางชุมชนก่อสร้างโรงไฟฟ้า

โดย นางวาสนา กล่าวว่า การทำโครงการดังกล่าวไม่ได้รับฟังความคิดเห็นประชาชนอย่างรอบด้าน ไม่ได้แจ้งผลกระทบที่ประชาชนอาจได้รับจากโครงการ พวกตนเคยร้องเรียนหน่วยงานรัฐหลายครั้ง รวมทั้งร้องเรียนต่อนายกฯ แล้วในช่วงเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ถ้าโครงการได้รับการอนุมัติ พวกตนจะทำเรื่องยื่นต่อศาลปกครองต่อไป

ขณะที่ นายสงวน กล่าวว่า อ.ต.ร.พร้อมเป็นตัวแทนประชาชน โดยไม่หวั่นกลัวต่ออิทธิพล จากการรับฟังความเห็นประชาชน พบว่าการคัดค้านโครงการดังกล่าว มีกลุ่มอิทธิพลในพื้นที่โทรศัพท์ถึงแกนนำให้ยุติการเคลื่อนไหวด้วย

กลุ่มรักบ้านเกิด ยื่น อ.ต.ร.ภาค 7 ขอทบทวนสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะเอกชน เหตุตั้งอยู่ใจกลางชุมชน ไม่ได้ฟังความเห็น ปชช.รอบด้าน ระบุเคยร้องนายกฯ แล้วแต่เรื่องไม่คืบ ลั่นโครงการไฟเขียวจะร้องศาลปกครองต่อ เผยมีกลุ่มอิทธิพล 8 ก.พ. 2561 15:51 8 ก.พ. 2561 16:20 ไทยรัฐ