วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อลงเขาเบรกไม่อยู่ พลิกคว่ำลงข้างทางโค้งร้อยศพ คนขับถูกตัวรถทับดับ

สิบล้อไหลลงเขา เบรกไม่อยู่ พุ่งชนกับก้อนหินขนาดใหญ่ ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณโค้งร้อยศพ ที่พิษณุโลก ทับคนขับดับคาที่ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.อ.สุภาพ เงินแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 บก.ภ.จ.พิษณุโลก ว่า มีเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถนนสายบ้านวังกระบาก-วังตาด หมู่ 19 ต.วังนกแอ่น จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-6131 พิจิตร พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ริมถนนบริเวณทางโค้ง มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ บริเวณที่นั่งคนขับ เป็นชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา ให้ตำรวจชันสูตรเบื้องต้น ทราบชื่อคือ นายวิทยา เพียซ้าย อายุ 33 ปีชาว จ.พิจิตร มีบาดแผลที่ใบหน้าและตามร่างกาย กระดูกหักหลายแห่ง

สอบสวนทราบว่า นายวิทยา ผู้เสียชีวิตขับรถบรรทุกหินคลุกที่ใช้ในการสร้างทางบริเวณดังกล่าว และนำหินคลุกไปลงไว้แล้วพร้อมถอดตัวพ่วงไว้บนเขา ก่อนขับรถลงเขามาเพื่อกลับรถ หลังกลับรถเสร็จ ได้ถอยขึ้นไปบนเขาอีกครั้งเพื่อต่อกับตัวพ่วง ปรากฏว่ารถถอยขึ้นเขาไม่ไหว และรถได้ไหลลงมาตามถนน พยายามเบรกก็เบรกรถไม่อยู่ จนถึงทางโค้งด้านล่าง แล้วหลุดโค้งพุ่งชนกับก้อนหินขนาดใหญ่ริมทาง ทำให้รถพลิกคว่ำทับ นายวิทยา เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านเรียกโค้งนี้ว่าโค้งร้อยศพ เพราะมีอุบัติเหตุเสียชีวิตบ่อยครั้ง มีการตั้งศาลเพียงตาไว้จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งให้แพทย์ชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลวังทอง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

สิบล้อไหลลงเขา เบรกไม่อยู่ พุ่งชนกับก้อนหินขนาดใหญ่ ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณโค้งร้อยศพ ที่พิษณุโลก ทับคนขับดับคาที่ ... 8 ก.พ. 2561 14:35 8 ก.พ. 2561 14:46 ไทยรัฐ