วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกเครื่องดื่มในปาร์ตี้ที่เหมาะกับช่วงลดน้ำหนัก

เมื่ออยู่ในช่วงของการพยายามลดน้ำหนักการควบคุมอาหารการกินจึงเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ การอยู่บ้านจึงเป็นเรื่องง่ายในการกำหนดเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้ตามโปรแกรมการลดน้ำหนัก แต่ถ้าต้องไปงานเลี้ยงก็อาจจะต้องเลือกสรรอาหารและเครื่องดื่มที่เหมาะสมเพื่อที่จะไม่สูญเสียวินัยการพยายามลดน้ำหนักที่เพียรพยายามทำมา

ค็อกเทล (cocktail) คือหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของงานปาร์ตี้ ซึ่งนักดื่มหลายรายมองว่าจะช่วยคลายความเครียดและความเบื่อหน่ายตลอดสัปดาห์ โดยจะทำให้สดชื่นขึ้นมา แต่เมื่ออยู่ในช่วงลดน้ำหนัก และต้องการความกระปรี้กระเปร่าเราอาจเลือกดื่มค็อกเทลบางชนิดได้ โดยเฉพาะที่มีส่วนผสมอย่างมะนาวซึ่งมีแคลเซียมและโฟเลต เหมาะสำหรับสตรีวัยหมดประจำเดือน และมีวิตามินซีที่ดีต่อผิวพรรณปกป้องไข้หวัด ส่วนผสมของค็อกเทลอีกอย่างที่มีประโยชน์คือใบสะระแหน่ เป็นพืชที่มีแคลอรีต่ำมาก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ระบายความร้อนขับลมในลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร บรรเทาอาการหวัด คลายความอ่อนเพลียความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

นอกจากนี้ ก็อาจจะเติมผลไม้สดลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ เช่น แตงกวา สับปะรด ผลไม้พวกเบอรี่ ขิง และน้ำผึ้งซึ่งมีคุณสมบัติต้านการอักเสบป้องกันแบคทีเรียและไวรัส นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับคนที่กำลังลดน้ำหนักและไม่เกิดความรู้สึกผิดเมื่อต้องดื่มเครื่องดื่มที่มีแคลอรีและน้ำตาล.

เมื่ออยู่ในช่วงของการพยายามลดน้ำหนักการควบคุมอาหารการกินจึงเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ การอยู่บ้านจึงเป็นเรื่องง่ายในการกำหนดเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้ตามโปรแกรมการลดน้ำหนัก แต่ถ้าต้องไปงานเลี้ยงก็อาจจะต้องเลือกสรรอาหาร 8 ก.พ. 2561 14:21 8 ก.พ. 2561 14:52 ไทยรัฐ