วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อบอวลด้วยความรัก ประมวลภาพ ประชาชนเที่ยว งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

อบอวลด้วยความรัก ประมวลภาพ ประชาชนเที่ยว งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว

  • Share:

ประชาชน ต่างแต่งกายในชุดไทยย้อนยุค เพื่อไปร่วมชมงาน 'อุ่นไอรัก คลายความหนาว' ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ ฯ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานพระราชทานความสุข ให้กับประชาชน และเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทย ในรูปแบบต่าง ๆ ในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช องค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย ภายใต้ชื่องานว่า “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”โดยภายในงานจะจัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช พระผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทย และประชาชนชาวไทยทั้งมวล ตลอดจนนิทรรศการพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงงานมาตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองราชย์ เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม

ประชาชนได้มาเที่ยวชมงาน จะได้สัมผัสและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันอบอุ่น ย้อนยุคให้เห็นประวัติศาสตร์ ความผูกพันอันแนบแน่น ของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ทรงมีต่อประชาชนและประเทศชาติ ได้รู้ถึงวิถีการดำเนินชีวิตของชาวไทยในสมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน อันเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นคนไทยและชาติไทย

นอกจากนี้ ยังสามารถมีส่วนร่วม โดยเสด็จพระราชกุศลโดยการเลือกซื้อสินค้านานาชนิด จากร้านค้าต่าง ๆ ที่มาร่วมงาน ตลอดจนการสอยต้นกัลปพฤกษ์ การถ่ายภาพและกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบริเวณงาน รายได้จากการจัดงาน โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัย และเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศ 


ทั้งนี้ ขอเชิญประชาชนร่วมกันแต่งกายชุดไทยย้อนยุค มาร่วมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ - 11 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. - 21.00 น. ทุกวัน ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้