Thairath Logo
กีฬา

ขับรถมาดีๆ เสี่ยร้านผ้าม่าน ใจวายเฉียบพลัน ฟุบดับคาพวงมาลัย

Share :

เจ้าของร้านขายผ้าม่านที่จันทบุรี  ขับรถไปส่งคนงานทำงาน ขับกลับมาจอดปิดทางเข้าคาร์แคร์  จนช่างในร้านไปดู เห็นฟุบคาพวงมาลัย โทรเรียก191 มาถึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว คาดโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน หลังผ่าตัดทำบายพาส...

เวลา 10.20 น. วันที่ 8 ก.พ. 61 ร.ต.อ.นิรันด์ มีศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามี พนักงานคาร์แคร์ ไปพบศพชาย นอนฟุบหน้าเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่ข้างทาง บนถนนญาณวิโรจน์ ฝั่งขาเข้าเมือง พื้นที่ ม.8 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ หลังรับแจ้งได้พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กฉ -6628 จันทบุรี จอดติดเครื่องยนต์ปิดทางเข้าคาร์แคร์ ชื่อกะรัตคาร์แคร์ โเปิดกระจกฝั่งคนขับไว้เล็กน้อย ที่นั่งคนขับพบศพ ชายวัยกลางคน อยู่ในลักษณะนั่งฟุบหน้าอยู่กับพวงมาลัยรถ สวมเสื้อยืดโปโลสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ ขายาว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายเอก ตั้งปฏิภาณ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 ถ.เทศบาล 2 ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เป็นเจ้าของร้านสินทวีผ้าม่าน 

จากการสอบสวน นายสุวิทย์ พนมวิจิตร อายุ 21 ปี พนักงานคาร์แคร์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ได้เห็นรถยนต์คันดังกล่าว ขับมาจอดอยู่ที่ริมถนนหน้าอู่ล้างรถ เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.เศษ ซึ่งถือเป็นปกติเพราะที่หน้าคาร์แคร์จะมีคนมาจอดรถทำธุระกันเป็นประจำ แต่เมื่อเวลาผ่านไป สังเกตเห็นว่ารถคันนี้จอดปิดทางเข้าคาร์แคร์นานจนผิดสังเกต จึงได้เดินเข้าไปดูและเรียกคนขับรถยนต์ ปรากฏว่าคนขับรถไม่มีการตอบสนอง จึงติดสินใจโทรเรียก 191 จนมาทราบอีกครั้งว่าเสียชีวิตแล้ว 

ต่อมาตำรวจได้ทำการสอบปากคำ นายพรเทพ ทรายงาม อายุ 24 ปี คนงานติดตั้งผ้าม่านของผู้ตาย ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายเอก นายจ้าง ได้ขับรถกระบะพาคนงานมาส่งภายในหมู่บ้านศิราพรวิวล์ เฟส 2 ที่อยู่ใกล้กัน เพื่อติดตั้งผ้าม่านให้กับลูกค้า โดยขณะที่อยู่ด้วยกัน นายเอก ไม่ได้แสดงลักษณะอาการที่ผิดปกติเลย ซึ่งหลังจากได้ส่ง คนงานเรียบร้อย นายเอก ได้ขับรถกลับออกมาซื้อน็อตให้กับคนงาน จนมาทราบ ว่า นายเอก เถ้าแก่ของตนได้เสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากผลการตรวจชันสูตรของแพทย์เวรเบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ แต่จากการสอบถามบุคคลใกล้ชิด ทราบว่า ก่อนหน้านี้ นายเอก เคยเข้ารับการผ่าตัดทำบายพาสรักษาโรคหัวใจมาแล้ว จึงคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิต น่าจะเกิดจากโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน ทั้งนี้ จะต้องนำศพไปทำการผ่าชันสูตรอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
หัวใจวายตายคารถตายคาพวงมาลัยหัวใจวายตายคารถจันทบุรีข่าวทั่วไป