วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครติดขนกวนใจ เคล็ดลับ 3 วิธีกำจัดขน สบายทั้งบนสบายทั้งล่าง

ใครติดขนกวนใจ เคล็ดลับ 3 วิธีกำจัดขน สบายทั้งบนสบายทั้งล่าง

  • Share:

สาวๆ ทั้งหลายที่ขนเยอะ คงต้องกังวลกันอยู่แน่เลย จะแต่งตัวอะไรก็ขัดใจไปซะหมดพราะขนเจ้าปัญหาที่คอยกวนใจ จนทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีสูตรเด็ดกำจัดขน ที่สามารถทำง่ายๆ ได้เองที่บ้าน รับประกันได้เลยว่า สาวๆ จะต้องมีผิวที่เกลี้ยงเกลา ตัดปัญหาขนกวนใจไปได้เลย

1. เตรียมความพร้อมด้วยปูนแดง

ปูนแดงที่คนเฒ่าคนแก่ชอบใช้เคี้ยวกับหมาก นำมาผสมน้ำเล็กน้อย อย่าให้เหลวมาก จากนั้น นำมาทาลงที่บริเวณขนที่ต้องการกำจัด แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นล้างออก ขั้นตอนนี้จะช่วยให้รูขุมขนเปิดและเส้นขนสามารถหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น ถ้าทำวิธีนี้ก่อนแวกซ์ขนทุกครั้ง จะทำให้จำนวนขนที่ขึ้นค่อยๆ ลดลงได้นะจ๊ะ

2. แวกซ์ขนอ่อน

สาวๆ หลายคนที่มักจะมีปัญหาหนวด หรือขนอ่อนบริเวณใบหน้า สูตรการแวกซ์จะประกอบไปด้วย ไข่ขาว น้ำตาลปริมาณพอเหมาะ แป้งข้าวโพด จากนั้นตีให้เข้ากัน แล้วทาลงบริเวณที่ต้องการจะกำจัดขน จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วค่อยๆ ลอกออก ขนอ่อนก็จะค่อยๆ หลุดออกมาแล้วจ้า

3. แวกซ์ขนขา

สาวๆ หลายคนกังวลขนบริเวณนี้เป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้การใส่กางเกงขาสั้นกลายเป็นเรื่องยาก สูตรการแวกซ์ขนบริเวณนี้ประกอบไปด้วย น้ำผึ้ง มะนาว และน้ำตาลในปริมาณที่เคี่ยวแล้วค่อนข้างเหนียว ทิ้งไว้ให้อุ่นในระดับอุณหภูมิผิว จากนั้นปาดลงไปบริเวณขน แล้วใช้ผ้าดิบลงทับ ทิ้งไว้ที่ 2-3 นาที แล้วดึงออกด้วยความเร็วและแรง ขนเจ้าปัญหาก็จะติดออกมาแล้วจ้า หรือเดี๋ยวนี้มีแวกซ์สูตรสำเร็จที่สามารถหาซื้อตามศูนย์ความงามได้ง่ายๆ นะจ๊ะ ลองหาดู

หลังจากการแวกซ์ขนทุกครั้ง สาวๆ ห้ามลืมทำความสะอาดให้หมดจดแล้วตามด้วย เจลว่านหางจระเข้ เพื่อปลอบประโลมผิวของสาวๆ ไม่ให้เกิดการอักเสบและผิวอุดตัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้