วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 ผัวเมีย เครือข่ายค้ายา ลอบขายให้ นศ.วัยรุ่นลำปาง

รวบ 2 ผัวเมีย เครือข่ายค้ายา ลอบขายให้ นศ.วัยรุ่นลำปาง

  • Share:

ตร.-ทหารลำปาง บุกเข้ารวบสองผัวเมีย เครือข่ายค้ายาเสพติดถึงบ้านพัก หลังทราบเป็นแก๊งใหญ่ลอบขายให้นักศึกษา วัยรุ่นในพื้นที่ พบของกลางแสนกว่าเม็ด... 


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 ก.พ. 61 พ.ต.อ.จิตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง นายณเรศน์ฤทธิ์ อุบลศรี ป้องกันจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยกำลัง สห. มทบ.32 และกำลังฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 472 หมู่ 12 บ้านไร่สันติสุข ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งจากสายลับว่า บุคคลในบ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมแอบค้ายาบ้าให้กับกลุ่ม นักศึกษา และวัยรุ่นในพื้นที่ โดยบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มี นายสายัณห์ คุณมี อายุ 38 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 46 ซอย 1 (ถนนนาก่วม) ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง และ น.ส.จุฑามาศ โยจาใย อายุ 38 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 472 หมู่ที่ 11 ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน จนท.จึงแสดงตัวและขอตรวจค้นภายในบ้าน

จากการตรวจค้นภายในห้องนอน พบยาบ้าจำนวน 52 มัด หรือนับได้จำนวน 105,800 เม็ด ใส่ถุงดำซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในห้องนอน พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ อีกจำนวน 1 กระบอก

สอบสวน นายสายัณห์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นเพียงแค่คนนำยาบ้าไปส่งตามคำสั่งเท่านั้นโดยร่วมกับ น.ส.จุฑามาศ ไปรับยาบ้าจากชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดเชียงราย บ้านแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยจะมีคนนำยาบ้ามาโยนไว้ให้ตามข้างทางที่จุดนัดหมาย หลังจากนั้นก็จะนำมาเก็บไว้เพื่อรอรับคำสั่งจากเจ้าของยาบ้าอีกครั้งว่าจะให้นำยาบ้าไปโยนให้ลูกค้าต่อไปที่จุดไหน โดยในแต่ละครั้งจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวน 200 เม็ด และนำไปขายให้วัยรุ่นในราคาเม็ดละ 200-300 บาท และบางส่วนก็นำมาไว้เสพเอง จนท.จึงความคุมตัวทั้งคู่ไปสอบสวนขยายผล เพื่อหาตัวผู้ร่วมเครือข่ายและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้