วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ้านทำพลุระเบิด ไฟไหม้วอดทั้งหลัง ลูกพาแม่วิ่งหนีตาย!

บ้านทำพลุระเบิด ไฟไหม้วอดทั้งหลัง ลูกพาแม่วิ่งหนีตาย!

  • Share:

เกิดเหตุบ้านทำพลุ ในพื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ระเบิด ทำไฟไหม้วอดทั้งหลัง ลูกรีบพาแม่วิ่งหนีตาย พบบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายจากเศษพลุ 5 หลัง คาดอากาศร้อน ทำให้พลุที่อยู่ภายในห้องเก็บหลังบ้านระเบิด เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 8 ก.พ. 61 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ ฟักประไพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุพลุระเบิด ทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 3 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง อบต.บ้านงิ้ว พร้อมเดินทางไปตรวจสอบร่วมกับ พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ภายในซอยบ้านงิ้ว ซอย 12 พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านโดยมีควันขึ้นโขมง มาจากบริเวณด้านหลังบ้าน พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังหลายครั้ง เนื่องจากห้องหลังบ้านเป็นที่เก็บพลุไฟ เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมใช้น้ำฉีดดับเพลิงอย่างเร่งด่วน เกรงว่าไฟจะลุกลามไปติดบ้านใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายธวัช ล้ำบริสุทธิ์ อายุ 25 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ปกติที่บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 4 คน มีพ่อแม่ ตนเองและภรรยา แต่พ่อของตนเองไปรับจ้างจุดพลุที่ต่างจังหวัด ส่วนภรรยาออกไปทำงานแล้ว มีเพียงตนเองและแม่อาศัยอยู่กันสองคน และก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ในห้อง จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังรัวอย่างต่อเนื่อง จึงรีบลุกออกมาก็พบว่าเสียงระเบิดดังมาจากบริเวณห้องเก็บพลุของพ่อที่อยู่ด้านหลังบ้าน พร้อมกับมีเปลวไฟและควันไฟ ตนจึงรีบวิ่งออกมาพร้อมรีบพาแม่ออกมาจากตัวบ้านได้ทัน จากนั้นเพลิงก็เริ่มลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง จนไหม้วอดทั้งหลัง 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเพลิงสงบจึงได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่ามีบ้านใกล้เคียงซึ่งปลูกอยู่ใกล้กัน ได้รับความเสียหายจากเศษพลุจนกระจก หลังคากระเบื้อง และความร้อนจากเปลวเพลิง จนแตกบางส่วน จำนวน 5 หลัง และสอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายเพ็ญ ล้ำบริสุทธิ์ อายุ 60 ปี มีอาชีพรับทำพลุไฟตามงานต่างๆ ขณะเกิดเหตุนายเพ็ญไม่อยู่บ้าน

ส่วนห้องเก็บพลุไฟอยู่บริเวณด้านหลังบ้าน ซึ่งถูกปิดห้องไว้ และคนภายในบ้านก็ไม่ได้เข้าไปทำอะไรภายในห้องดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเก็บพลุไฟไว้จำนวนมาก และอากาศที่ด้านหลังบ้านอาจจะร้อน จึงเกิดการระเบิดขึ้นและลุกลามระเบิดพลุไฟกล่องอื่นๆ ที่เก็บไว้ภายในห้อง จนได้รับความเสียหายทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบข้อมูลเรื่องเอกสารใบอนุญาต ว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.เขต 1) เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดการระเบิดของพลุไฟจนลุกลามไหม้บ้านในครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้