วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศุภวุฒิ' เปิดใจก่อนช่วยฟุตซอลไทยฟัดอิหร่าน รอบ 8 ทีมเอเชีย

'ศุภวุฒิ' เปิดใจก่อนช่วยฟุตซอลไทยฟัดอิหร่าน รอบ 8 ทีมเอเชีย

  • Share:

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวเตะฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดใจกับ AFC ก่อนจะดวลแข้งกับ อิหร่าน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018

วันที่ 8 ก.พ. ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวเตะฟุตซอลชายทีมชาติไทย กลับมาระเบิดฟอร์มได้ถูกเวลา หลังเหมาคนเดียวสามลูกช่วยให้ทีมถล่ม คีร์กีซสถานไป 8-1 ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย

แต่ชัยชนะนัดดังกล่าวไม่เพียงพอ เนื่องจากการพ่ายแพ้ต่อเลบานอน 2-5 ทำให้ ช้างศึก เข้ารอบน็อกเอาต์ ด้วยการเป็นรองแชมป์ของกลุ่มดี  ต้องเจอศึกหนัก หลังต้องโคจรมาพบกับ อิหร่าน อดีตแชมป์เอเชีย 11 สมัย ในวันนี้

"เราสูญเสียความมั่นใจ ในเกมกับเลบานอน แต่เกมกับ คีร์กีซสถาน เราสามารถเรียกความมั่นใจ กลับมาได้ มันเป็นเกมที่ดี ไม่ใช่แค่ผม แต่ทุกคนในทีมต่างทำผลงานได้ดี เราเล่นได้ดีมากและทำได้หลายประตู ส่วนการเจอกับอิหร่าน มันเป็นเกมใหญ่ ไม่ใช่แค่ในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่มันคือฟุตซอลอาเซียน เราเจอกับ อิหร่าน ไม่ใช่แค่ครั้งหรือสองครั้ง แต่เราเจอพวกเขามาหลายครั้งแล้ว พวกเขาเล่นกันได้อย่างสนุก และเกมนี้จะเป็นเกมที่น่าตื่นเต้น ผมมั่นใจ" ศุถวุฒิ กล่าว

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ไทย กับ อิหร่าน จะแข่งขันกันที่ ซินชวง ยิมเนเซียม ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี และ บักกาบู ทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้