วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' เปิดอก! เผยชื่อคู่ขาดาวยิงสุดรู้ใจในรั้วปิศาจแดง

อดีตกองหน้าจอมทุ่มเทของปิศาจแดง เผยชื่อคู่หูถล่มตาข่ายที่ยอดเยี่ยมและรู้ใจที่สุด ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่สวมยูนิฟอร์มล่าตาข่ายบนรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.พ.ว่า เวย์น รูนีย์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษและสโมสรเอฟเวอร์ตัน เผยว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมชาวอาร์เจนไตน์ คือคู่หูในแดนหน้าที่เล่นกันได้อย่างเข้าขารู้ใจมากที่สุด ในสมัยที่ยังค้าแข้งอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยตลอดระยะเวลา 13 ปี ในรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด รูนีย์ มีโอกาสประสานงานกับกองหน้าฝีเท้าฉมังหลายราย ไม่ว่าจะเป็น รุด ฟาน นิสเตลรอย, หลุยส์ ซาฮา, ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ รวมไปจนถึง คาร์ลอส เตเบซ

แต่เมื่อถามถึงคู่ขาที่รู้ใจมากที่สุด ดาวยิงวัย 32 ปี ได้เผยกับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต ว่า “เตเบซ คือคู่หูที่ผมชอบมาก เราเหมาะสมกันในทุกๆ เกม หลุยส์ ซาฮา ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แต่สิ่งที่ เตเบซ เหนือกว่าคือเรามักอยู่ใกล้ชิดกันเสมอบนสนาม โดยที่ผมอยู่ข้างหลังเขา”

“ผมยังจำได้เสมอว่า มันเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับแนวรับ เพราะถึงแม้จะไม่ได้บอลแต่พวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับเรา มันมีเรื่องให้พูดคุยเยอะมากเมื่อเขาเซ็นสัญญากับทีมอื่น และเราไม่ได้เล่นด้วยกันอีก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผมยังมีความสุขเสมอที่ได้เล่นเคียงข้างกับเขา”

อดีตกองหน้าจอมทุ่มเทของปิศาจแดง เผยชื่อคู่หูถล่มตาข่ายที่ยอดเยี่ยมและรู้ใจที่สุด ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่สวมยูนิฟอร์มล่าตาข่ายบนรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด... 8 ก.พ. 2561 12:30 8 ก.พ. 2561 13:26 ไทยรัฐ