วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตี๋ ดอกสะเดา มีเมียน้อยเพราะสนุก จนเมียทำสิ่งไม่คาดฝัน! (คลิป)

ตี๋ ดอกสะเดา นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ที่ ออกมาเปิดเผยถึงความหลังในอดีตที่แอบคบกิ๊กถึง 4 คน แต่ก็ถูกจับได้ทุกครั้ง แต่ครั้งล่าสุดทำเอาภรรยาทนไม่ได้หอบลูกชายหนี ในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร

เรื่องกิ๊ก 4 คนนี่จริงมั้ย?
"มันก็เป็นช่วงนึงของวัยอาจจะช่วงวัยฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ผมไม่อายนะเรื่องกิ๊ก 4 คน ผมมองเป็นเรื่องสนุก เมียเนี่ยเป็นตัวทำให้ผมสนุกเลย"

เล่าให้ฟังหน่อย?
"คือผมก็ไม่เข้าใจว่าเพื่อนเค้าไปอยู่ทั่วประเทศหรืออะไร คือผมไปกับผู้หญิงไปเที่ยวในกรุงเทพฯ ไม่ไปนะกลัวเค้าจับได้ เราไปพัทยาเลยไกลๆ แล้วก็บอกเค้าเล่นละครเวที พอกลับมาเค้าก็บอกว่าเค้าเช็กรอบแล้วมันไม่มีนะ เค้าก็ถามว่าไปกับใคร เดินใส่หมวกด้วย ผมเนี่ยถ้าไม่จับได้คาหนังคาเขาผมไม่ยอมรับหรอก ยังไงผมก็ไม่ยอมรับ เค้าเลยเอารูปให้ดูแล้วถามว่าแล้วนี่รูปใคร เลยถามเค้าว่าเอามาจากไหน เค้าบอกว่าเพื่อนถ่ายส่งมาให้"

นี่คือคนแรกที่จับได้ คบนานมั้ย?
"คนแรกครับ ก็สักพักนึงครับ เค้าบอกให้โทรหาผู้หญิงคนนั้นเลย ผมเลยต้องโทรเพราะเค้าขึ้นคร่อมบนตัวผมแล้ว ผมเลยรีบโทรแล้วบอกว่าแค่นี้นะเมียจับได้แล้ว"

แล้วคนที่ 2 เป็นยังไง?
"ก็ในกรุงเทพฯ ครับ พัทยาไม่ไปแล้ว ก็ไปนั่งกินข้าวกำลังนั่งกินเพลินๆ สักพักมีโทรศัพท์เค้าเข้ามา เพราะเราบอกเค้าว่าไปอัดรายการ แล้วรีบโทรหาเค้าบอกว่าอยู่สตูฯ ไม่เชื่อให้ฟังเสียงคนหัวเราะซิ เค้าถามว่าแต่เมื่อกี้อะอยู่ไหน ผู้หญิงที่นั่งกินข้าวด้วยอะใคร สุดท้ายเพื่อนเค้าเป็นคนบอก เพื่อนเค้าไปรับเหมาทำโรงแรมอะไรสักอย่างอยู่แถวนั้นแล้วเห็นผมพอดี"

อันนี้มีรูปถ่ายมั้ย?
"อันนี้ไม่มีรูป เพราะเพื่อนโทรมาบอก เค้าเลยโทรหาผมทันทีเลย เค้าบอกให้ผมต่อสายคุยกัน 3 สาย ผมบอกว่าทำไม่เป็น เค้าบอกว่าแต่หนูทำเป็น ผมเลยตัดบทวางสายบอกว่าไปถ่ายรายการก่อน ผมเข้าไปในสตูฯ ขอให้ผู้กำกับช่วย

สรุปคือซื้อซิมใหม่แล้วให้เอ็กซ์ตร้าในกองถ่ายสวมรอยเป็นผู้หญิงที่ไปกินข้าวด้วยให้โทรไปหาเมีย พอก็เตี๊ยมกันเป็นอย่างดีเลย สักพักเอ็กซ์ตร้าบอกว่าโทรเรียบร้อยแล้วค่ะ ผมก็สบายใจกลับบ้านไปปกติผมต้องไหว้พระก่อน ผมกำลังก้มลงเห็นกระดาษเขียนมาใส่หน้าว่าที่โทรมาตัวปลอม เพราะเมียผมจับพิรุธเก่ง"

แล้วครั้งที่ 3 ล่ะ?
"ครั้งที่ 3 นี่คาหนังคาเขาเลยครับ เดินกอดกันลงมาจากคอนโด คอนโดผู้หญิงนะไม่ใช่ของผม เมียผมมาดักรออยู่ 2 ชม. คือครั้งนี้เป็นครั้งที่ผมไม่เอาอีกแล้ว คือผมขับรถเข้ามาบอกกับ รปภ. ว่าถ้าใครมาถามบอกว่าไม่รู้เรื่องนะ รปภ. เค้าก็โอเค เราให้ตังค์เค้าด้วยนะ เราก็ไปจอดรถตามปกติ

แล้วก็นั่งอยู่สักพักเค้าส่งรูปทะเบียนรถเรามาละ ผมก็นึกในใจจะทำยังไงดีวะเนี่ย เรื่องของเรื่อง รปภ. เค้าเปลี่ยนเวร แล้วเมียผมเค้าดันไปถาม รปภ. อีกคน เค้าอ้างว่ามาส่งของให้พี่ตี๋ พี่ตี๋เค้าสั่งเอาไว้ รปภ. เค้าเลยบอกว่าเพิ่งเห็นผมเดินเข้าไป เค้าเลยพาเมียผมไปนั่งรอ แล้วเดินกอดคอกันเดินลงมาเลย

ผมก็เดินพลิ้วลงมาเลย เปิดลิฟต์มาก็เจอเค้าพอดี ผมเลยบอกว่าไม่มีอะไร ให้กลับไปคุยกันที่บ้าน เค้าก็ดีนะ ไม่มีไปอาละวาด ไม่ก้าวร้าว หรือด่าอะไรเลย"

เพราะเค้าดีแบบนี้พี่ตี๋เลยหยุด?
"ต้องหยุดซิครับ เพราะเค้าหนีผมไป พาลูกไปด้วย"

ตอนที่เรารู้ว่าภรรยาเราเอาลูกไปด้วยเรารู้สึกยังไง?

"ปกติเค้าอยู่บ้านเค้าจะต้องทำอะไรทุกอย่างอะ ไม่ว่าจะกิน จะธุรกรรมอะไรคือเค้าทุกอย่าง โทรไปเค้าก็ไม่รับ ผมก็จะร้องไห้แล้วอะ ผมก็รอดูก่อนว่ายังไง พอวันที่สองเค้าก็กลับมาแล้ว พอกลับมาเราก็บอกเค้าว่าไม่เอาแล้ว ไม่ทำอีกแล้วนะ"

จากวันนั้นเป็นต้นมาพี่หยุดเลยเหรอ มีอีกมั้ย?

"เค้าไว้ใจผมครับ เพราะโทรศัพท์ผมจะวางเอาไว้เลย เป็นแต่ก่อนผมจะเอาโทรศัพท์ติดตัวตลอด บางทีเค้าอยู่ไกลๆ เราอ่านไลน์เราก็อ่านไป ยิ้มไปตลอด"

ตอนที่ภรรยากับลูกไม่อยู่ถามจริงๆ รู้สึกยังไง?
"ก็รู้สึกว่าเค้าจะไปจริงๆ เหรอ เพราะเราเข้าใจว่ามันหลายครั้ง ถ้าเค้าไปจริงๆ ผมก็จะไปตามเค้ากลับมา ผมจะอ้อนวอนเค้าให้กลับมา สัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว"

ถ้าเมียดูอยู่ทางบ้านอยากบอกอะไร?

"ก็ไม่ต้องห่วง สบายใจได้ มันไม่มีอีกแล้ว อยู่อย่างเราก็มีความสุขแล้ว ไม่ต้องไปหาเรื่องปวดหัว คือเหนื่อย แต่บางทีเราเจอเราก็มีการวอกแวกบ้างนะ แต่เราตัดใจ ห้ามใจไว้ดีกว่า".

นักแสดงตลกชื่อดัง ตี๋ ดอกสะเดา เปิดใจชีวิตรัก เคยมีกิ๊กถึง 4 คนรวด เพราะมองเป็นสิ่งสนุก ที่เมียไล่จับ 8 ก.พ. 2561 11:56 8 ก.พ. 2561 18:18 ไทยรัฐ