วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin

สัปดาห์นี้ เรายังอยู่ที่ศัพท์ใหม่ในโซเชียลมีเดียประเภทไลน์แอด ที่รับใช้ไปแล้วก็มี Standard Account, Approved Account, Line ID, Premium ID, QR Code และ URL

วันนี้ขออนุญาตรับใช้ถึงการส่งข้อความไปถึงลูกค้าทุกคนที่ติดตามบัญชีไลน์แอดของท่านอยู่ ซึ่งท่านต้องใช้ Feature “Broadcast” การสนทนาปราศรัยในปัจจุบัน ท่านอาจจะได้ยินคู่สนทนาบอกให้เอาข้อความ คลิปวีดิโอ หรือภาพนิ่งไป Broadcast ให้หน่อย ถ้าท่านย้อนถาม เอ้อ Broadcast คืออะไรครับ ก็อาจจะดูเชยไปหน่อยนะครับ

ผู้อ่านท่านดูจากภาพข้างล่าง จะเห็นสัญลักษณ์เหมือนลำโพงและข้างใต้มีคำว่า Broadcast ผมวงกลมไว้ให้ด้วยแล้ว นั่นแหละครับคือ Broadcast เป็น feature (ลักษณะการปฏิบัติงานอย่างใดอย่างหนึ่งของโปรแกรมคอมพิวเตอร์) ที่สำคัญที่สุดของไลน์แอด ส่งข้อความครั้งเดียว สารของท่านจะส่งไปถึงลูกค้าของท่านทุกคน อย่างในไลน์แอดของคุณ Nitiphumthanat ปัจจุบันมีลูกค้า (Follower) อยู่ 27,887 คน ข้อความที่ส่งก็จะไปถึงลูกค้าทั้งหมด

อีก Feature ที่สำคัญของ Line@ ก็คือ Timeline หลายครั้ง

เราได้ยินคนพูดว่า ถ้าอยากทราบข้อมูลนี้ ขอให้เข้าไปดูในไทม์ไลน์นะครับ ถ้าเราไม่ทราบคำว่า Timeline ท่านก็อาจพลาดข้อมูลทำให้ธุรกิจเสียหายได้ หากท่านต้องการเข้าไปใน Timeline ให้ท่านกดตรงสัญลักษณ์รูปบ้าน

ซึ่งข้างใต้เขียนคำว่า Home ส่งข้อความใดไปเพื่อนทุกคนเห็นพร้อมกันครับ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้