วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิง รฐา เผยสิ่งที่ดาราไทยต้องทน โลกฮอลลีวูดไม่ใช่อย่างที่คิด

หญิง รฐา เผยสิ่งที่ดาราไทยต้องทน โลกฮอลลีวูดไม่ใช่อย่างที่คิด

  • Share:

เป็นอีกนักแสดงที่เคยมีผลงานระดับฮอลลีวูด สำหรับนักร้อง-นักแสดงสาวมากความสามารถ หญิง รฐา โพธิ์งาม ที่ช่วงหลังๆ มานี้ งานโกอินเตอร์ของสาวหญิงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2-3 ปีหลัง แทบไม่มีผลงานให้ได้ชมกัน และเมื่อได้เจอสาวหญิง ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องราวงานโกอินเตอร์ที่ดูหดหาย ซึ่งสาวหญิงก็ยอมรับถึงเรื่องงานแสดงที่ต่างประเทศว่าน้อยลงจริง แต่เป็นเพราะเหตุนี้

งานในไทยเยอะจนทำให้งานต่างประเทศน้อยลง?
“ใช่ค่ะ ตั้งแต่เล่นซิตคอมก็ทำให้เวลาเราถูกจัดเอาไว้ให้ตายตัว ทำให้เวลาที่จะไปเมืองนอกต้องฟิกตาม แต่หญิงไม่ได้ไขว่คว้างานที่เมืองนอกมากนะคะ ปล่อยให้เป็นไปตามดวง”

ไม่เสียดายเหรอ งานโกอินเตอร์เงินน่าจะเยอะกว่างานในไทย?
“สำหรับเราถ้ามันไม่ได้เป็นดาราตัวใหญ่ๆ เราไม่ได้เยอะเท่าเค้าหรอก อย่าไปคาดหวังว่าการไปเล่นหนังฮอลลีวูด 1 เรื่อง มันจะทำให้เราได้เงินเป็นดอลลาร์เหมือนดาราดังๆ

เค้าใช้เวลาทั้งชีวิตกว่าจะได้เงินเป็นล้านดอลลาร์ แต่เราก็อาจจะได้ไม่กี่เหรียญ แต่ถ้าเทียบเป็นเงินไทยก็ได้หลายแสนอยู่ค่ะ แต่หญิงคิดว่าทำงานที่ไทยดีกว่าเยอะเลย และก็มีคนเคยพูดกับหญิงว่า เราอยู่เป็นหัวสิงโตที่เมืองไทย ดีกว่าไปเป็นหางสิงโตที่นู่น

เพราะที่นู่นเราต้องไขว่คว้ากว่าจะได้เป็นหัว แต่ที่ไทยเราเป็นหัวอยู่แล้ว คนรู้จักเราแล้ว และคนก็พร้อมจะให้งานเราแล้ว ก็อยู่กับปัจจุบันดีกว่าค่ะ ทำงานที่ไทยดีกว่า แต่หญิงก็ไม่ได้ทิ้งงานโกอินเตอร์ไปเลยนะ ก็ยังมีไปแคสต์งานอยู่บ้าง เพราะบทสาวเอเชียในหนังฮอลลีวูดมันไม่ได้มีเยอะมากค่ะ ถ้าได้ก็ดี ถ้าไม่ได้ก็ไม่ซีเรียสค่ะ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้