วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ลั่น 'เปรมชัย' ใหญ่แค่ไหน พบผิดต้องลงโทษ ขู่คนช่วยโดนด้วย

นายกฯ ยันคดี "เปรมชัย" ดำเนินการตามกฎหมาย เตือนใครช่วยเหลือ ต้องถูกลงโทษ ลั่นใหญ่แค่ไหนก็ไม่พ้น หากพิสูจน์พบความผิดจริง

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ที่เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ว่า ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายและขั้นตอนตามกระบวนการยุติธรรม ขณะเดียวกันใครกล้าช่วยเหลือ นายเปรมชัย อีกก็ตามใจ และต้องถูกลงโทษด้วย เพราะช่วยเหลือไม่ได้ ผิดก็คือผิด ใหญ่แค่ไหนก็คือผิดหากพิสูจน์ได้ ดังนั้นจึงต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบตามหลักฐาน

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางมาทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.นำกำลังตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพัก นายเปรมชัย โดยรีบเดินขึ้นห้องประชุมไปทันที

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการหารือกับ พล.อ.โจเซพ เอฟ ดันฟอร์ด ประธานคณะเสนาธิการรวมกองทัพสหรัฐอเมริกา เมื่อวานนี้(7 ก.พ.)ว่า ทางสหรัฐฯไม่ได้เป็นห่วงหรือสอบถามเกี่ยวกับวันเลือกตั้ง เพียงแต่ให้กำลังใจประเทศไทย ในการเดินหน้าสู่ประชาธิปไตย ซึ่งตนเองได้ยืนยันว่ากำลังเดินหน้าให้ประเทศไทยไปสู่ประชาธิปไตย และได้ชี้แจงถึงเหตุผลความจำเป็นของประเทศไทยในขณะนี้ ซึ่งทางสหรัฐฯมีความเข้าใจ และขอให้ทุกอย่างประสบผลสำเร็จตามขั้นตอนของประเทศไทย และชี้แจงเพิ่มเติมกับสหรัฐฯว่า ประเทศไทยมีปัญหาที่ต้องแก้ไข ซึ่งขอให้ประชาชนเข้าว่าประเทศไทยและสหรัฐฯมีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของสังคม การศึกษา อาชีพ รายได้ จึงต้องมีกระบวนการเพื่อไปสู่ประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง ตามเวลากรอบเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้

นายกฯ ยันคดี "เปรมชัย" ดำเนินการตามกฎหมาย เตือนใครช่วยเหลือ ต้องถูกลงโทษ ลั่นใหญ่แค่ไหนก็ไม่พ้น หากพิสูจน์พบความผิดจริง 8 ก.พ. 2561 11:16 8 ก.พ. 2561 13:20 ไทยรัฐ