วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจบุกช่วยหญิงลาว ถูกนายจ้างลวนลาม ล็อกขังตึกแถวเมืองเลย

ตำรวจบุกช่วยหญิงลาว ถูกนายจ้างลวนลาม ล็อกขังตึกแถวเมืองเลย

  • Share:

หนุ่มโร่แจ้งความ แฟนสาว ลูกจ้างชาวลาว ถูกนายจ้างลวนลามกักขังในตึกแถว ต.กุดป่อง เมืองเลย จนท.บุกช่วย ให้การ ถูกนายจ้างลวนลามขอหลับนอน ตกใจวิ่งหนีเข้าตึก ก่อนถูกล็อกขังไว้ภายในโทรตามแฟนให้ช่วย 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 ก.พ.61 ร.ต.อ.เดชา โพธาราม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งจากนายประสงค์ แสนสุข อายุ 27 ปี ราษฎรชาวลาว ว่าแฟนของตนเองถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวภายในบ้านเลขที่ 32/8 ถนนราษฎ์อุทิศ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งประสานไปยังกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมือง ขอเครื่องตัดถ่าง เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว

พบเป็นตึกแถวประตูเหล็ก มีเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จนท.กู้ภัย ฯ ได้เครื่องตัดถ่างตัดลูกกุญแจ เปิดประตูช่วยหญิงสาวชาวลาวออกมาได้ ชื่อนางสาวทองแบน สิมมาลา อายุ 29 ปี ราษฎรบ้านห้วยต่อ เมืองแก่นท้าว แขวงไชยบุรี สปป.ลาว อยู่ในอาการที่ตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สอบถามนางสาวทองแบน เล่าว่า ตนเองเพิ่งมาจาก สปป.ลาว มาหางานก่อสร้างทำได้ 3 วัน และพักอาศัยอยู่กับเพื่อนที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง จนตอนเช้าเพื่อนได้ย้ายออกไปตนเองไม่มีที่พัก จึงได้ปรึกษานายจ้างว่าไม่มีที่อยู่ ด้วยความหวังดีนายจ้างบอกว่ามีตึกแถวว่างอยู่ ให้ไปอยู่ชั่วคราว จึงได้เก็บข้าวของไปอาศัยอยู่ โดยนายจ้างได้มาส่งที่ตึกแถว จนกระทั่งช่วงเย็นนายจ้างมาหาตนที่ตึกแถว เข้ามาตนเองพร้อมลวนลามและขอหลับนอนนอน ด้วยความตกใจรีบวิ่งหนีเข้าไปในตึก

"จนนายจ้างเดินหนีออกไปพร้อมปิดประตูและล็อกกุญแจไม่ให้ตนเองออกไปข้างนอก จากนั้นจึงรีบโทรหานายประสงค์ แสนสุข แฟนที่ทำงานห้างแห่งหนึ่งในเมืองเลยให้ช่วยแจ้งตำรวจ จนมี ตำรวจมาช่วย"

จนท.ตร.ได้นำตัวทั้งสองคนมาสอบปากคำ จากนั้นจะออกหมายเรียกนายจ้างมารับทราบข้อกล่าวกักขังหน่วงเหนี่ยว ถ้าไม่มาจะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่สอง ถ้าไม่มาจะออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้