วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัฒนา แขวะเจ็บ โกหกสัญลักษณ์รบ. ไล่ออกไป บ้านเมืองดีขึ้น

วัฒนา แขวะเจ็บ โกหกสัญลักษณ์รบ. ไล่ออกไป บ้านเมืองดีขึ้น

  • Share:

“วัฒนา เมืองสุข” แขวะเจ็บ โกหกสัญลักษณ์ รัฐบาลประยุทธ์ ทั้งเลื่อนเลือกตั้ง นาฬิกาเพื่อน ไล่ส่ง หากตัดสินใจลาออกไป บ้านเมืองดีขึ้นแน่

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า “โกหก..โรคติดต่อ” โกหกคือสัญลักษณ์ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่หัวหน้ารัฐบาล ยันลิ่วล้อนิสัยเหมือนกันหมด เช่น เที่ยวไปรับปากกำหนดเลือกตั้งไว้แต่ไม่เคยรักษาคำพูด หรือรองนายกนาฬิกาเพื่อน ที่ทำเท่ที่บอกพร้อมจะลาออกถ้าประชาชนไม่ต้องการ พอประชาชนพร้อมใจกันโหวตให้ออกแบบถล่มทลายเลยเดือดร้อนลูกน้องต้องไปทำโพลมาช่วยลูกพี่ แต่ดันไปโกงผลโพลจนถูกจับได้ ก็ยังแถอ้างความมีเกียรติของทหาร

นายวัฒนา ระบุว่า ล่าสุด คือ รองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ ที่ออกมาโฆษณาว่า เศรษฐกิจดีแล้วซึ่งเป็นการโกหก ที่บอกว่าการส่งออกโตถึงร้อยละ 10 นั้น สินค้าที่ส่งออก 10 อันดับแรกเป็นสินค้าภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นของต่างชาติที่ได้รับการยกเว้นภาษีจากบีโอไอ ไม่ได้ทำให้เกิดกำลังซื้อกับเกษตรกร การบริโภคในประเทศจะยังถดถอย และคนจนจะยังลำบากต่อไป ส่วนเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศปีที่แล้วที่เข้ามากว่า 2 แสนล้าน เมื่อเทียบกับรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีเม็ดเงินลงทุนถึงหนึ่งล้านล้านบาท จึงต่างกันเหมือนฟ้ากับเหว สุดท้ายที่บอกว่า ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงสุดในรอบ 3 ปี นั้น คือการถามความคิดเห็นของประชาชน ที่ยังมีความหวังว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นไม่เกินเดือน พ.ย.61 แต่เริ่มไม่มีความแน่นอน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและนักลงทุนอย่างแน่นอน ดังนั้น เป็นการพูดความจริงไม่หมด และหากอยากทำดีกับบ้านเมืองต้องบอกความจริงกับหัวหน้าเผด็จการว่า “พวกเราเป็นตัวถ่วงความเจริญ ออกไปเมื่อไรบ้านเมืองดีขึ้นเมื่อนั้น”

คุณอาจสนใจข่าวนี้